5 điểm vàng du lịch Thái Lan chinh phục “thượng đế”

Thái Lan được thế giới biết đến như là một thiên đường du lịch với Tour du lịch Thái Lan tuyệt vời, xứ sở “đất nước nụ cười”. Ngành du lịch Thái Lan thực sự là ngành kinh tế “mũi nhọn” – ngành công nghiệp “không khói” đóng góp 9% GDP của Thái Lan. Tại sao Tour du lịch Thái Lan lại phát triển mạnh và có vị trí cao trong khu vực và thế giới?

1. Cơ sở hạ tầng

Thái Lan đầu tư mạnh trong việc xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng. Sân bay quốc tế Suvarnabhumi Bangkok, Thái Lan là một trong những đầu mối giao thông thú vị nhất trên thế giới. Với thiết kế độc đáo  sân bay Suvarnabhumi giống như một trung tâm nghiên cứu khoa học. Hệ thống đường xá được quy hoạch tổng thể, hoạt động ổn định, các tòa nhà, các trung tâm thương mại mọc lên san sát khắp nơi. Hệ thống tàu điện trên cao kết nối tới các điểm đến quan trọng của thủ đô Bangkok. Hệ thống xe bus kết nối rộng khắp các địa điểm du lịch của cả nước, khiến việc đi lại rất thuận tiện và dễ dàng.

Xem ngay: Kinh nghiệm đi du lịch Thái Lan

2. Dịch vụ Tour du lịch Thái Lan

Dịch vụ Tour du lịch Thái Lan vô cùng phong phú và đa dạng. Pattaya – được mệnh danh “vùng đất ăn chơi của thế giới” – luôn nhộn nhịp và hấp dẫn. Bãi biển dài nhiều cây số với bờ cát trắng mịn màng, hàng dừa xanh mướt dọc bên đường.

Thái Lan bãi biển xanh nắng vàng
Thái Lan bãi biển xanh nắng vàng

Nhà hàng, khách sạn từ bình dân đến cao cấp phục vụ cho mọi yêu cầu của khách du lịch. Các quầy hàng lưu niệm, cửa hàng tiện lợi, quầy hàng mua sắm ở khắp mọi nơi,  giá cả được niêm yết rõ ràng. Phố đi bộ với hệ thống các quán bar, nhà hàng, cửa hàng với đủ các loại dịch vụ hấp dẫn khiến cho khách du lịch không thể rời mắt.

3. Giá cả

Giá cả cũng là một thế mạnh của Tour Thái Lan. Ở đây, du khách sẽ được hưởng dịch vụ tốt và với số tiền chi trả thấp. Từ giá vé máy bay, xe bus hay phòng khách sạn, nhà hàng, đến các quầy hàng rong vỉa hè đều có giá cả hợp lí.

4. Con người

Điều quan trọng, nhất quyết định sự thành công của ngành du lịch Thái Lan là con người. Những người bán hàng rong, xe ôm hay người phụ xe bus, anh cảnh sát, tiếp viên hàng không luôn tiếp đãi tận tình tạo cho du khách sự hài lòng. Họ luôn mỉm cười thân thiện và nhiệt tình giúp đỡ. Và đa số mọi người đều nói được tiếng Anh giao tiếp.

5. Marketing du lịch

Người Thái rất giỏi trong marketing sản phẩm và dịch vụ du lịch. Họ quảng bá Tour du lịch Thái Lan khắp nơi, từ nước giàu cho đến nước nghèo, nhiều lĩnh vực như phim ảnh, ca nhạc, ẩm thực…, với nhiều đối tượng khách hàng, từ du lịch tâm linh cho đến du lịch giải trí. Và chính những du khách đến với đất nước xinh đẹp này họ lại là những người truyền lại sự hài lòng và sự khen ngợi đối với đất nước, con người Thái Lan.

Thái Lan đêm hội đèn trời
Thái Lan đêm hội đèn trời

Như vậy, người Thái Lan lại chính là đại sứ du lịch của Thái Lan trên chính đất nước mình. Đây là chiến lược marketing tuyệt vời nhất. Hiệu quả là hàng chục triệu du khách nước ngoài kéo đến xứ chùa vàng ngày càng đông, đem lại nguồn thu khổng lồ cho đất nước.