5 Lưu ý không thể bỏ qua khi mua vòng đá phong thủy

5 Lưu ý không thể bỏ qua khi mua vòng đá phong thủy (1)

Vòng đá phong thủy một trong những chất liệu được nhiều nhiều yêu thích nhất hiện nay. Bởi so với các chất liệu như vàng, bạc…thì đá có nhiều màu sắc và nhìn lung linh bắt mắt rất hơn nhiều. Đặc biệt, người ta còn đánh giá rất cao vào khả năng cân bằng âm dương ngũ hành của vòng đá phong thủy trong cuộc sống. Để cho loại vòng đặc biệt này có thể trở thành thần may mắn và thu hút tài lộc cho bạn, thì khi mua nó bạn cần chú ý những điều sau.

Mua vòng đá phong thủy phải chọn màu sắc phù hợp với cung mệnh

Theo quan niệm phong thủy của người Việt, mọi sự vật đều tồn tại và phát triển dựa vào quy luật ngũ hành. Trong đó, ngũ hành sẽ bao gồm các yếu tố Kim, Mộc, Hỏa, Thủy, Thổ, tương ứng với mỗi yếu tố này sẽ có những tuổi tương hợp, tương khắc với các màu sắc khác nhau. Vì vậy, để tạo ra sự cân bằng và phù hợp với cung mệnh thì bạn cần chọn đúng màu sắc của nó.

Ví dụ bạn là người thuộc mệnh Kim, thì những màu tương hợp với bạn sẽ là vòng đá phong thủy màu trắng, da cam. Đây là những màu thuộc Kim, bởi trong luật ngũ hành thì Kim sinh ra Thủy nên bạn lựa chọn những màu này sẽ giúp thay đổi vận khí của mình tốt hơn và gặp nhiều thuận lợi hơn trong công việc.

Hay nếu bạn thuộc mệnh Hỏa, thì bạn nên chọn các vòng đá phong thủy màu xanh lá cây, xanh da trời…những màu này chủ yếu là vòng đá thạch anh tóc xanh, vòng mã não xanh lá. Các màu này thuộc về Mộc cho nên rất thích hợp với mệnh hỏa. Bạn tuyệt đối cần tránh màu trắng, da cam vì nó thuộc về Thủy, trong phong thủy rất kị với Hoả.

Lựa chọn số hạt trên vòng đá phong thủy sao cho thích hợp

Đá phong thủy luôn ẩn chứa những nguồn năng lượng bí ẩn ở bên trong rất tốt với con người. Ngoài lựa chọn màu sắc phù hợp với cung mệnh của mình, thì bạn cũng cần lưu ý đến số vòng hạt của vòng tay khi lựa chọn.

Đa số các vòng tay phong thủy thường dựa trên quy luật vòng luân hồi gồm Sinh – Lão – Bệnh –Tử. Chính vì vậy, nếu bạn là những người trẻ tuổi thì cần lựa chọn những vòng đá đeo tay có số hạt là 13,14,17,21,25…những số hạt này thường nằm tương ứng ở cung “ Sinh” cho nên sẽ rất tốt.

Còn đối với những người trung niên, lớn tuổi cũng cần chọn số hạt phù hợp để mang lại những điều tốt lành cho mình. Bình thường số hạt mà chúng ta nên lựa chọn ở độ tuổi này phải nằm trong cung lão. Như vậy, nó mới thuộc về tính dương và phát huy hết khả năng của mình khi được sử dụng vì mục đích phong thủy.

Kích thước của hạt vòng đá phong thủy

Vòng đá phong thủy có rất nhiều mẫu mã và kích thước để bạn lựa chọn như 8 ly, 10 ly, 12 ly…Vì vậy, bạn cần dựa vào kích thước cổ tay cũng như mua cho nam hay nữ để lựa chọn.

Nếu mua cho những người nam, bạn sẽ chọn hạt đá có kích thước từ 10 -14 mm. Như vậy không chỉ phù hợp với cổ tay lớn của nam giới, mà còn tăng sự mạnh mẽ cho phái mạnh.

Ngược lại, khi mua vòng đá phong thủy cho các bạn nữ như bạn gái, mẹ…thì bạn hãy chọn những chiếc vòng đá có kích thước từ 12mm trở xuống. Như vậy, không chỉ vừa với cổ tay nhỏ mà còn rất đảm bảo tính thẩm mỹ khi đeo trên tay nữa.

Trên đây là một số lưu ý bạn nên cần bỏ túi khi có nhu cầu mua vòng đá phong thủy. Chỉ cần bạn không quên những điều này, chắc chắn bạn sẽ có được chiếc vòng đá đeo tay không chỉ tốt cho phong thủy mà còn rất thẩm mỹ. Để biết thêm chi tiết các loại vòng đá phong thủy, đang bán chạy nhất hiện nay bạn hãy truy cập vào http://khanhmyshop.vn nhé.