Bấm huyệt thoái hóa đốt sống cổ của Đông Y hiệu quả cao

Bấm huyệt thoái hóa đốt sống cổ của Đông Y hiệu quả cao

Xoa bóp bấm huyệt thoái hóa đốt sống cổ theo Đông Y được xem là liệu pháp tốt nhất hiện nay. Đốt sống cổ gần với phân khu trung ương, đặc biệt là nguy hiểm và có cấu tạo phức tạp. Hầu hết người bị thoái hóa đốt sống không thể phẫu thuật mà chỉ có thể dựa hoàn toàn vào các liệu pháp  xoa bóp chữa thoái hóa đốt sống cổ. Chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu một số hình thức bấm huyệt để chữa trị căn bệnh này tốt nhất.

Kỹ thuật bấm huyệt chữa đau thần kinh tọa đúng cách

Xoa bóp, day miết, lăn và bóp nắn là những hình thức xoa bóp và bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp hiện nay. Các bạn phải thực hiện những động tác này chuyên nghiệp, đúng kỹ thuật để đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả tốt nhất.

Bấm huyệt thoái hóa đốt sống cổ của Đông Y hiệu quả cao
Bấm huyệt thoái hóa đốt sống cổ của Đông Y hiệu quả cao
  • Xoa bóp là điều đầu tiên cần làm. Bấm huyệt thoái hóa đốt sống cổ phải trải qua công đoạn xoa bóp để phần da cổ, dây thần kinh và đốt sống được kích hoạt tốt. Cơ gân và hệ thần kinh sẽ quen dần với các động tác từ bên ngoài trước khi làm các thao tác khác.
  • Day miết nhẹ nhàng để thư giãn và làm mềm cơ. Việc này tránh được các hiện tượng chèn ép dây thần kinh không cần thiết. Lưu ý là nên thực hiện nhẹ nhàng để tránh làm xáo trộn vùng cơ quanh cổ.
  • Bóp nắn đúng kỹ thuật. Động tác này giúp máy huyết lưu thông tốt và tránh được các hiện tượng tụ máu.

Có nên tự bấm huyệt xoa bóp thoái hóa đốt sống cổ

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp không phải là điều đơn giản. Đây là những tác động vật lý và cơ học từ chính bàn tay của bạn để tác động vào vùng da cơ, thần kinh, mạch máu để làm giảm đau và cải thiện bệnh tình.

Nếu bạn thực hiện quá nhẹ thì không mang lại kết quả. Tuy nhiên nếu bấm huyệt trị thoái hóa đốt sống cổ mà quá mạnh thì cũng có nguy cơ gây ra những tổn thương khác. Do vậy bạn cần đến các cơ sở có chuyên môn. Hoặc hiểu hơn về các huyệt đạo, đã qua một vài lần thăm khám và được hướng dẫn trị liệu tại nhà mới nên thực hiện nhé.

Bấm huyệt thoái hóa đốt sống cổ của Đông Y hiệu quả cao
Bấm huyệt thoái hóa đốt sống cổ của Đông Y hiệu quả cao

Bấm huyệt chữa đau đốt sống cổ, bấm huyệt thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa… không phải là đơn giản. Nếu các bạn không tự tin vào chính sự hiểu biết của mình thì có thể sử dụng dịch vụ bấm huyệt thoái hóa đốt sống cổ tại Hương Sen Healthcare Center. Đơn vị này có các chuyên viên và bác sĩ Y Học nổi tiếng chuyên về chữa trị theo các phương pháp Đông Y sẽ hỗ trợ các bạn tốt nhất.

Lưu ý các hoạt động thường ngày

Những người bị thoái hóa đốt sống cổ, ngoài việc bấm huyệt thoái hóa đốt sống cổ thì các bạn cũng nên chú trọng đến các vấn đề sau:

  • Tránh việc xoay cổ mạnh đột ngột theo bất cứ chiều hướng nào. Tuy nhiên cũng cấm kỵ hoàn toàn việc giữ cổ yên ở một vị trí quá lâu
  • Tăng cường ngủ đủ giấc, ăn đủ chất và loại bỏ các chất kích thích. Rượu bia và các buổi tiệc rượu nên hạn chế tối đa có thể.
  • Bổ sung những thực phẩm giàu vitamin A, C, E sẽ giúp cải thiện được tình trạng nhức mỏi đốt sống cổ tốt hơn.

Tạm kết

Với các thông ti về chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp và bấm huyệt hy vọng đã mang đến cho các bạn nhiều thông tin bổ ích. Đây là bệnh không thể can thiệp Y khoa cho việc mổ xẻ nên các bạn phải kiên trì tập luyện và tìm đến các phương pháp mát xa, xoa bóp, bấm huyệt càng sớm càng tốt nhé. Chúc quý vị sớm cải thiện được tình trạng thoái hóa đốt sống cổ của mình.