Bật mí bí quyết giúp bạn nâng cao kiến thức vật lý lớp 11 nhanh chóng

Bật mí bí quyết giúp bạn nâng cao kiến thức vật lý lớp 11 nhanh chóng

Vật Lý 11 là môn học thú vị, nó mang tới cho người học những kiến thức bổ ích. Môn học này thường đi sâu vào chứng minh, giải thích những kiến thức về các hiện tượng thú vị diễn r trong tự nhiên. Với những kiến thức đa dạng và phong phú, với một số người nó là niềm say mê tìm hiểu từ đó thúc đẩy việc học đơn giản và nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng thực hiện được điều đó. Không ít học sinh luôn than phiền rằng vật lý quá khó các em không thể tự mình vượt qua được môn học này. Điều đó chứng tỏ rằng bạn chưa thực sự nỗ lực. Nếu muốn cải thiện được điều đó, hãy dắt túi ngay những kinh nghiệm được chia sẻ từ gia sư lý lớp 11 sau đây. Nó sẽ giúp các em vượt qua được những khó khăn hướng đến học tập môn lý tốt hơn. Đó là những bí kíp nào, bạn hãy cùng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Bật mí bí quyết giúp bạn nâng cao kiến thức vật lý lớp 11 nhanh chóng

Biết cách phân chia kiến thức

Sẽ thật đơn giản trong việc tiếp thu kiến thức nếu bạn biết cách tự mình phân chia kiến thức. Hãy tách biệt các phần ra để đưa ra được phương pháp hợp lý trong việc nắm vững kiến thức của mình.

Đối với phần lý thuyết

Bạn cần ghi nhớ phương pháp học hiệu quả được gia sư chia sẻ như sau. Bạn cần nắm và ghi nhớ trước hết những định nghĩa, định luật, khái niệm được đưa ra cho từng bài học. Hãy thiết lập nó thành bảng lôgic để phục vụ ghi nhớ hiệu quả. Bạn nên ghi nhớ chúng bằng cách lập sơ đồ cây theo tư duy của mình. Sau đó hãy ghi nhớ những công thức tính toán. Những công thức nà có vẻ khó nhó bởi bạn thường thấy nó có phần giống nhau. Tuy nhiên cần lưu ý rằng trong những công thức đó bạn phải nắm vững phần đơn vị và ý nghĩa. Với phần lý thuyết này bạn nên tạo lập cho mình thói quen tóm tắt lại kiến thức sau mỗi bài học. Nó sẽ giúp bạn rất lớn trong việc tiếp thu kiến thức hiệu quae, ghi nhớ nhanh thuộc bài lâu và đặc biệt tránh được những hiện tượng nhầm lẫn.

Đối với phần bài tập

Khi đã nắm vững được kiến thức lý thuyết, hẳn bài tập sẽ không còn khó khăn đối với bạn. Khi bước vào thực hiện bài tập, điều đầu tiên bạn cần thực hiện là giải quyết được những bài tập dễ, sau đó từng bước nâng lên thành những bài tập khó hơn. Bạn cần giải quyết được tất cả các bài tập có trong sách giáo khoa sau đó mới thực hiện các bài tập nâng cao củng cố thêm kiến thức bên ngoài.

Bài viết liên quan: Bạc bảo vệ sức khoẻ người dùng như thế nào?

Biết cách ôn tập kiến thức

Không chỉ cần nắm kiến thức lý thuyết, bài tập bạn còn cần biết cách ôn tập kiến thức. Sau mỗi chương học hãy tập hợp kiến thức cốt lõi vào tấm bảng nhỏ theo cách bạn cho là logic nhất. Mỗi ngày hãy dành thừoi gian học thuộc nó. Việc này không tốn nhiều thời gian nhưng chắc chắn sẽ mang đến bạn nhiều lợi ích nhất định. Bạn sẽ ghi nhớ lâu hơn những kiến thức đó.

Tạo niềm đam mê

Gia sư cho rằng, bất cứ việc nào muốn đạt đến đỉnh cao thành công bạn cần có niềm đam mê. Chính sự yêu thích đó sẽ giúp bạn vượt qua được những khó khăn để cố gắng học tập. Vật lý 11 cũng tương tự như các môn học khác, nó đều có sự thú vị riêng. Chỉ khi tìm ra được sự thú vị hấp dẫn trong môn học này, nó sẽ phát huy tối đa trí tò mò và khả năng sáng tạo của bạn. Từ đó thúc đẩy bạn cố gắng từng ngày.

Bạn có thể tìm thấy trong môn học này sự thú vị riêng của nó. Qua những hiện tượng tự nhiên bạn sẽ đúc rút được nhiều kiến thức hay giải thích các hiện tượng đó. Bên cạnh đó bạn còn có thể thực hiện các cách thực tính toán khác nhau để áp dụng vào thực tế cuộc sống.

Bật mí bí quyết giúp bạn nâng cao kiến thức vật lý lớp 11 nhanh chóng

Biết cách thực hiện bài thi

Chỉ ôn luyện về kiến thức lý thuyết, bài tập thôi chưa đủ. Bạn còn cần phải biết cách áp dụng nó vào thực hiện bài thi hiệu quả. Bởi hiện nay bài thi vật lý chủ yếu được thực hiện bằng trắc nghiệm với đa dạng lý thuyết và bài tập. Gia sư khuyên rằng bạn cần biết cách thực hiện các bài tập trắc nghiệm bằng cách tiết kiệm tối đa thời gian và công sức. Điều đó đòi hỏi bạn cần nắm chắc kiến thức về lý thuyết cũng như các kỹ năng giải bài tập.

Luôn tập trung chú ý tới bài giảng

Muốn học tốt môn vật lý 11, bạn sẽ cần vận dụng tối đa sự tập trung của mình vào trong bài giảng. Hãy để ý những lời giáo viên khi truyền đạt, bởi với những kiến thức quan trọng, họ sẽ nhấn mạnh. Bên cạnh đó bạn cần tạp thói quen ghi chép cẩn thạn cho chính mình. Nó sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn những kiến thức cần thiết.

Lời kết

Những kiến thức về các phương pháp giúp bạn học tốt môn vật lý được gia sư lý lớp 11 chia sẻ kể trên chắc hẳn đã giúp ích được cho bạn rất lớn. Vì vậy hãy dắt túi nó để đảm bảo có được hành trang vững chắc học tốt hơn môn vật lý.