Bật mí về công dụng của phao cơ bồn nước 

Phao cơ bồn nước là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình với tác dụng chính là kiểm soát được lượng nước lên xuống trong bồn, tránh để nước tràn ra ngoài sau khi đã bơm đầy, giúp cho người sử dụng không cần mất thời gian canh để tắt nước như trước đây. Chúng ta hãy tìm hiểu thêm về những loại phao cơ và công dụng của nó qua bài viết dưới đây.

Những loại phao cơ nào được sử dụng chủ yếu trên thị trường hiện nay

Phao cơ không còn lạ vật dụng quá xa lạ với những hộ gia đình hiện nay vì công dụng của nó vô cùng thiết thực trong đời sống. Trên thị trường có rất nhiều loại phao cơ với nguồn gốc xuất xứ, nguyên liệu và cách sử dụng khác nhau. Nhưng có ba loại phao cơ dưới đây là được tin dùng bởi chất liệu và độ bền cao.

Phao cơ tự động Italy

Đây là loại phao cơ được nhập khẩu từ Ý, với cấu tạo theo kiểu nắp ren, được sử dụng chủ yếu trong bể nước của các chung cư lớn, hoặc các khu công nghiệp nhà máy, nơi cần một lượng nước lớn cho sản xuất và sinh hoạt.

Phao cơ bằng đồng Italy
Phao cơ bằng đồng Italy

Đặc điểm chính của loại phao cơ này là có thể điều chỉnh được mức nước trong bể theo đúng yêu cầu sử dụng.

Chất liệu của loại phao cơ này là chất liệu đồng nhập, giới hạn áp suất cao, nên công năng sử dụng lớn, nên được nhiều đơn vị nhà máy ưa chuộng sử dụng.

Phao cơ Inox US

Chất lượng phao cơ bồn nước Inox US chưa bao giờ làm người sử dụng thất vọng bởi chất lượng được đánh giá là bền hơn loại phao cơ bằng đồng hiện nay.

Với chế độ hoạt động đóng mở tự động, cùng nguyên lý hoạt động tối ưu, khắc phục tối đa tình trạng van nước bị xì trong quá trình sử dụng.

Phao cơ inox với chất liệu hợp kim cao cấp
Phao cơ inox với chất liệu hợp kim cao cấp

Với chất liệu hợp kim cao cấp, loại phao cơ này hoạt động tốt kể cả trong môi trường có nhiều hóa chất, hoặc nước phèn, nước chưa qua xử lý.

Phao cơ thông minh thế hệ mới

Hoạt động của phao cơ thông minh theo cơ chế đóng mở tự động bằng van trợ lực từ nam châm, khác xa với nguyên lý hoạt động của phao cơ truyền thống trước đây.

Việc sử dụng trợ lực từ nam châm giúp việc đóng mở van nước trở nên dễ dàng và nhạy bén hơn, đóng van sẽ kín hơn, hạn chế thấp nhất việc rò rỉ nước.

Loại phao cơ thông minh này có tính ứng dụng rộng rãi trong đời sống của mỗi hộ gia đình bởi công năng sử dụng cao, thiết kế an toàn và bền bỉ, bên cạnh đó còn dễ dàng lắp đặt vệ sinh và sử dụng nên được nhiều gia đình lựa chọn cho bồn nước gia đình mình.

Nên sử dụng loại phao cơ nào cho phù hợp

Trên đây là ba loại phao cơ có tính ứng dụng phổ biến bởi những công năng tối ưu của nó. Tuy nhiên tùy vào điều kiện, mục đích sử dụng mà lựa chọn loại phao cơ bồn nước cho phù hợp, giúp cho việc sử dụng hiệu quả và dễ dàng hơn.

Trên đây là những chia sẻ về công dụng của phao cơ bồn nước, hi vọng sẽ giúp mọi người có thêm kiến thức để lựa chọn loại phao cơ phù hợp.