Bổ sung protein động vật lành mạnh đúng cách

Bổ sung protein động vật lành mạnh đúng cách.

Protein cung cấp các acid amin cần thiết cho hoạt động hóa sinh, chuyển hóa, tăng cơ bắp của cơ thể, cần thiết cho sự phát triển của trí não, tăng cường trí nhớ con người. Thiếu hụt protein gây teo cơ, thiếu sức đề kháng… Protein động vật được coi là nguồn cung cấp đầy đủ các acid amin thiết yếu, chất lượng hơn so với protein thực vật. Tuy nhiên, việc sử dụng protein động vật không đúng cách sẽ gây ra nhiều tình trạng bệnh lý nguy hiểm. Protein có nhiều ở đâu trong thịt động vật? Đâu là nguồn protein lành mạnh mà người dùng nên lựa chọn cho khẩu phần ăn. Dưới đây là thông tin giúp bổ sung protein động vật đúng cách, hiệu quả.

Các nguồn thực phẩm cung cấp protein động vật lành mạnh

Cấu trúc sinh học của protein là 20 acid amin thiết yếu cho cơ thể, cần thiết cho sự tổng hợp hóa sinh, chuyển hóa và hình thành cơ bắp, sức lực… Protein có thể được bổ sung từ chế độ dinh dưỡng hàng ngày, thông qua thức ăn nguồn gốc động vật và thực vật. Trong đó protein động vật chứa đầy đủ các acid amin mà cơ thể con người cần phục vụ các nhu cầu cơ thể, protein thực vật kém chất lượng hơn, khó hấp thu và không đầy đủ. Nhưng protein thực vật lại lành mạnh và tốt cho sức khỏe hơn.

Với người lao động nặng, luyện tập thể thao, bổ sung protein động vật sẽ là nguồn dinh dưỡng nhanh chóng để phục hồi cơ bắp, năng lượng cần thiết. Trong thức ăn từ động vật sẽ đồng thời chứa nhiều chất béo, cholesterol… gây béo phì, bệnh tim mạch, không tốt cho sức khỏe. Lựa chọn thực phẩm giàu protein động vật lành mạnh từ các nguồn sau sẽ tốt cho sức khỏe:

  • Thịt trắng, thịt gia cầm sẽ tốt cho sức khỏe.
  • Thực phẩm từ trứng, sữa, sản phẩm từ sữa.
  • Protein từ cá, cá biển sẽ tốt cho phát triển não bộ, trí nhớ.

Bổ sung protein đúng cách cần lưu ý

Lưu ý, cơ thể người cần đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu: protein, carb, chất béo, vitamin và khoáng chất để cơ thể phát triển. Cung cấp chế độ dinh dưỡng đầy đủ các thành phần thiết yếu để cơ thể phát triển hoàn chỉnh. Bổ sung đầy đủ thực phẩm giàu protein từ động vật và thực vật kết hợp. Rau xanh và chất xơ sẽ cân bằng hệ tiêu hóa, thanh lọc cơ thể và cung cấp các dưỡng chất mà trong thịt động vật không có.

Bổ sung protein theo lứa tuổi, cân nặng, thể trạng cơ thể. Không nên sử dụng quá nhiều protein gây dư thừa, đặc biệt các protein xấu từ thịt đỏ nên hạn chế. Với người già, nên tăng cường bổ sung protein để hạn chế teo cơ. Với trẻ nhỏ bổ sung nhiều protein từ cá, trứng sữa để phát triển xương khớp, tăng cường phát triển trí não.

Protein động vật sẽ là nguồn dưỡng chất đầy đủ cung cấp acid amin thiết yếu cho sự phát triển của cơ thể người. Tuy nhiên cần cân đối xây dựng chế độ ăn cân bằng, tránh sử dụng protein xấu ảnh hưởng đến sức khỏe. Cơ thể kém hấp thu protein từ thức ăn, có thể bổ sung bằng thực phẩm chức năng với thành phần dễ hấp thu hơn. Protein amway là nguồn thực phẩm chức năng chất lượng được nhiều người lựa chọn. Mua protein amway chính hãng tại cungmua123 để được cam kết chất lượng cũng như giá cả tốt nhất.