Cách chế biến sườn cốt lết ngon đúng điệu

Thịt heo được sử dụng phổ biến, là nguyên liệu chính cho nhiều món ăn truyền thống. Người việt tiêu thụ đến hơn 25kg thịt heo/ năm vào năm 2019. Nhu cầu sử dụng thịt heo còn tăng mạnh do mức sống ngày càng tăng. Thịt heo với nhiều sản phẩm được ưa chuộng: sườn cốt lết, thăn heo, ba chỉ…

Sườn cốt lết là sản phẩm được tinh lọc từ phần lưng heo, có số lượng ít với đặc trưng hương vị thơm ngon nên được nhiều người ưa chuộng. Sườn cốt lết với giá trị dinh dưỡng và chất lượng thịt ngon, cần được chế biến đúng cách đáp ứng nhu cầu và sở thích của các thành viên. Chế biến sườn cốt lết như thế nào?

Sơ chế sườn cốt lết đúng cách để món ăn đậm đà

Sườn cốt lết được nhiều người ưa chuộng, bởi phần thịt mềm, đậm đà vị ngọt của thịt heo, béo ngậy vừa đủ. Số lượng ít càng khiến món sườn cốt lết hiếm và có giá thành cao hơn. Nguyên liệu sườn cốt lết tươi ngon sẽ có thịt đàn hồi, thịt đỏ tươi, dày dặn với các thớ thịt đều, gắn kết chặt với miếng xương sườn heo.

Sườn ngon cần được sơ chế đúng cách để món ăn thực sự hấp dẫn, đậm vị. Lưu ý khi sơ chế phần thịt sườn cốt lết:

  • Với sườn cốt lết đông lạnh cần rã đông đúng cách. Tiến hành rã đông trong tủ mát hoặc nước được hòa tan muối. Nước mát hòa tan muối sẽ giúp khử trùng miếng sườn cốt lết, đồng thời làm tan đá nhanh hơn. Không nên rã đông bằng nước nóng hay để ngoài nhiệt độ phòng thông thường – vi khuẩn phát triển, làm giảm chất lượng thịt.
  • Sườn cốt lết tươi mới mua về cần mang sơ chế ngay tránh để lâu, rửa qua nước muối để làm sạch khuẩn, sán nếu có. Với sườn chưa chế biến, thì nên cho vào túi zip, hút chân không và cấp đông để cất giữ.
  • Với phần thịt thăn dày, nên sử dụng đầu búa dần cho thịt mềm ra, dễ ngấm gia vị hơn.

Một số món ngon từ sườn cốt lết, tốt cho sức khỏe

Sườn cốt lết được yêu thích, với vị ngọt đặc trưng. Miếng sườn béo ngậy, dễ chế biến thành nhiều món khác nhau. Chị em có thể tham khảo các món ăn từ sườn cốt lết heo, để chăm sóc bữa ăn của gia đình:

  • Sườn cốt lết nướng mật ong – nướng sẽ là cách để hạn chế sử dụng dầu mỡ, tốt cho sức khỏe. Miếng sườn sau khi được sơ chế, tiến hành tẩm ướp gia vị: nước mắm, dầu hào, bột nêm, tiêu, mật ong… ướp miếng sườn khoảng 15-20 phút để ngấm gia vị. Sau đó nên bọc giấy bạc để miếng sườn chín đều, không bị khô.
  • Sườn cốt lết rim – Ướp miếng sườn sau khi được sơ chế, với tương, đường. Sau đó pha chế bột bắp và nước để ướp đều lên miếng sườn, khoảng 15 phút. Cho miếng sườn ngấm gia vị vào chiên vàng đều 2 mặt. Tiếp tục làm nước sốt rim sườn bằng: hành phi vàng, gừng đập nhỏ, sau đó cho nước mắm, tiêu đen, rượu trắng, đường đun sôi. Sau đó cho miếng sườn đã chiên vàng vào rim khoảng 3-5 phút cho ngấm gia vị.

Người dùng có nhiều lựa chọn mua hàng, ở các cơ sở phân phối khác nhau, hay ngoài chợ truyền thống. Chọn mua sườn cốt lết tươi ngon để món ăn thực sự đậm đà, béo ngậy và tốt cho sức khỏe. Chế biến các món ăn đa dạng từ sườn cốt lết, nhưng cần tránh sử dụng quá nhiều nguyên liệu tinh chế không tốt cho sức khỏe.

Mua sườn cốt lết tại http://zinfood.com/ – khách hàng sẽ được đảm bảo về chất lượng, nguồn gốc xuất xứ. Liên hệ ngay với zinfood để được đặt hàng sườn hay các sản phẩm từ heo sạch nhập khẩu.