Cao trinh nữ hoàng cung: Bài thuốc quý cho người u xơ tử cung

Cao trinh nữ hoàng cung (1)

U xơ tử cung là một trong những căn bệnh thường gặp ở nhiều chị em phụ nữ độ tuổi sinh sản. Việc phát hiện muộn và không kịp thời điều trị sẽ gây ra rất nhiều hệ lụy cho người bệnh như thiếu máu, bí trung đại tiện, thậm chí là vô sinh…Chính vì vậy bên cạnh dùng thuốc, phẫu thuật thì việc sử dụng các thảo dược thiên nhiên để hỗ trợ điều trị bệnh vô cùng cần thiết. Do đó cao trinh nữ hoàng cung được xem là bài thuốc quý vô cùng hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị u xơ tử cung. Vậy bạn đã biết gì về nguyên liệu thực phẩm chức năng từ 100% thiên nhiên này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau đây nhé!.

Các hoạt chất có trong cao trinh nữ hoàng cung

Từ xa xưa cây trinh nữ hoàng cung đã được biết đến là một dược liệu quý dùng để chữa bệnh và đến nay loại cây này được xem là nguyên liệu thực phẩm chức năng có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị u xơ tử cung ở phụ nữ. Vậy trong cao trinh nữ hoàng cung có các hoạt chất gì?

 • Lycorin
 • Flavonoids
 • Crinamindine
 • Axit amin
 • Axit hữu cơ
 • Alkaloid
 • Glycoalcaloid
 • Aglycon

Các hoạt chất này ngoài tác dụng chống viêm, kháng sinh, tăng cường khả năng miễn dịch thì còn có tác dụng rất tốt trong việc phòng chống u xơ tử cung, u nang buồng trứng. Do đó bên cạnh sử dụng thuốc Tây y để điều trị thì đây được xem là một trong những bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh mà bất kỳ chị em nào cũng không nên bỏ qua.

Các bài thuốc sử dụng cao trinh nữu hoàng cung để chữa u xơ tử cung

Sử dụng cao trinh nữ hoàng cung để hỗ trợ điều trị u xơ tử cung, u nang buồng trứng được rất nhiều nhiều chị em phụ nữ lựa chọn. Tuy nhiên việc dùng nó như thế nào để đem lại kết quả tốt không phải ai cũng biết. Do đó những bài thuốc mà chúng tôi chia sẻ sau đây, bạn hãy đừng bỏ qua nhé.

Bài thuốc 1

20g trinh nữ hoàng cung sắc cùng 2 bát nước, chia làm 3 lần uống sau khi ăn

Bài thuốc 2

20g trinh nữ hoàng cung, hạ thảo khô, 6g cam thảo, 12g cỏ xước, 8g hoàng cầm. Tất cả trộn lại với nhau và sắc cùng nước ngày uống 3 lần sau khi ăn.

Bài thuốc 3

20g trinh nữ hoàng cung, ngải cứu tươi, huyết giác, lá sen tươi, 12g ích mẫu đem sắc với nước chia làm 3 uống sau khi ăn.

Bài thuốc 4

20g trinh nữ hoàng cung, 12g trắc bách sao đen, 6g cam thảo dây sắc cùng 2 bát nước, chia làm 3 lần uống sau khi ăn no.

Những lưu ý khi sử dụng cao trinh nữ hoàng cung

Bất kỳ loại thảo dược nào cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn khi bạn sử dụng sai cách. Do đó khi dùng cao trinh nữ hoàng cung để điều trị u xơ tử cung bạn cần lưu ý những điều sau.

 • Tuyệt đối không ăn rau muống khi đang sử dụng cao trinh nữ hoàng cung.
 • Dùng đúng liều lượng và kết hợp với một số dược liệu khác để đem lại kết quả cao hơn trong hỗ trợ điều trị bệnh.
 • Không nhầm lẫn giữa trinh nữ hoàng cung với cây náng hoa trắng, cây lan huệ tránh gây ngộ độc và không đem lại tác dụng điều trị u xơ tử cung ở phụ nữ.
 • Không sử dụng cao trinh nữ hoàng cung cho các bệnh nhân bị suy gan, suy thận.

Tạm kết

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên, chắc chắn đã giúp bạn yên tâm hơn khi sử dụng cao trinh nữ hoàng cung để hỗ trợ điều trị u xơ tử cung ở phụ nữ. Ngoài ra để yên tâm mua đúng cao trinh nữ hoàng cung chất lượng, bạn hãy liên hệ ngay với Novaco. Novaco tự hào là một trong những đơn vị cung cấp cao trinh nữ hoàng cung, nguyên liệu TPCN, cao dược liệu uy tín nhất hiện nay bạn nên chọn.