Cơ hội việc làm sau khi du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc không còn là khái niệm xa lạ đối với học sinh, sinh viên Việt Nam. Đây không những là cơ hội để học tập mà còn mở ra tương lai nghề nghiệp vô cùng lớn sau khi ra trường. Vậy nên rất nhiều sinh viên Việt Nam đã và đang chọn Hàn Quốc là điểm đến để du học. Bài viết hôm nay sẽ cùng bạn tìm hiểu những cơ hội việc làm xán lạn cho du học sinh Hàn Quốc nhé!

Du học Hàn Quốc mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho tương lai

Du học Hàn – cơ hội việc làm trên toàn cầu

Hàn Quốc là một quốc gia rất phát triển hiện nay, vì vậy họ dùng cả hai ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Hàn. Với khoảng thời gian học tập tại Hàn Quốc, bạn cũng đã tích lũy cho mình một vốn tiếng Hàn kha khá. Nếu như có thể nói lưu loát như người bản xứ thì cơ hội bạn được nhận làm việc tại Hàn ngay khi tốt nghiệp là rất cao.

Không những thế, với tấm bằng đại học đạt chuẩn từ Hàn Quốc bạn hoàn toàn có cơ hội làm việc tại nhiều nước trên thế giới. Đặc biệt, nếu bạn giỏi cả Tiếng Anh và Tiếng Hàn thì lợi thế vô cùng lớn. Các tập đoàn lớn Hàn Quốc cũng có mặt ở hầu hết các quốc gia khác, họ cần một người giỏi để kết nối với công ty mẹ tại đây. Vậy nên, với lợi thế hai ngôn ngữ và quá trình tích lũy vốn sống tại Hàn sẽ dễ dàng giúp bạn đạt được những vị trí như vậy.

Hàn Quốc nới lỏng visa cho du học sinh ở lại làm việc

Chính phủ Hàn Quốc cũng có chính sách nới lỏng visa nhằm tạo điều kiện cho các du học sinh sau tốt nghiệp có thể ở lại làm việc. Theo đó, du học sinh có chứng chỉ kỹ năng nghề sẽ được Chính phủ hỗ trợ định cư và tìm kiếm việc làm. Cũng theo Korea Times, du học sinh Quốc tế có kỹ năng tốt và muốn làm việc tại Hàn Quốc thì sẽ đủ điều kiện được nới lỏng Visa. Đây cũng là một trong những biện pháp nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động tại Hàn Quốc.

Cơ hội việc làm sau khi du học Hàn Quốc

Chính phủ Hàn nới lỏng visa cho du học sinh Quốc tế

Theo điều tra, mỗi năm Hàn Quốc luôn thiếu nguồn nhân lực cho các lĩnh vực lớn như sản xuất thiết bị điện tử, đóng tàu. Đơn cử về những “ông trùm” tại Hàn Quốc về các lĩnh vực này là Daewoo, KPGM, Samsung. Vậy nên cơ hội cho các bạn du học sinh với đầy đủ kiến thức và kỹ năng sẽ luôn mở rộng trong các ngành này. Được biết, mức lương nếu bạn được làm việc cho những ngành này cũng rất cao. Đây sẽ là khởi đầu vô cùng tốt để bạn có được mức thu nhập mong muốn, bù đắp lại khoản chi phí du học Hàn Quốc mà gia đình đã đầu tư bấy lâu.

Cơ hội làm việc tại Việt Nam khi trở về

Mối quan hệ Việt – Hàn ngày nay đang được đẩy mạnh và tiến triển rất tốt. Các công ty Hàn Quốc cũng đã và đang đầu tư vào Việt Nam với nhiều lĩnh vực. Với việc làm quen với phong thái làm việc của người Hàn, bạn hoàn toàn có thể làm tốt tại các công ty Hàn Quốc ở Việt Nam. 

Cơ hội làm việc cho công ty Hàn Quốc tại Việt Nam

Bên cạnh đó, với lợi thế ngôn ngữ là tiếng Hàn bạn cũng có thể làm các công việc như biên dịch viên, thông dịch viên tiếng Hàn, dạy tiếng Hàn… Các nhà tuyển dụng luôn mong chờ những du học sinh có đủ trình độ và chuyên môn cao như vậy.

Vậy nên, du học Hàn Quốc sẽ mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội việc làm kể cả trong quá trình học và sau khi ra trường. Với tấm bằng đại học danh giá từ Hàn Quốc, cơ hội làm việc cho bạn tại mọi nơi trên thế giới sẽ thuận lợi hơn bao giờ hết.