Có nên gia công ban công sắt mỹ thuật không?

Ban công đẹp sẽ tô điểm cho căn nhà hoàn mỹ. Phần ban công nhô gia kết nối với bên ngoài, nơi sinh hoạt và thư giãn của các thành viên. Không gian ban công cần đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn, thẩm mỹ và phù hợp với thiết kế thẩm mỹ.

Thiết kế ban công đẹp với nhiều vật liệu: gỗ, bê tông, kính cường lực… mang lại sự mới mẻ cho không gian. Mỗi vật liệu sẽ có đặc trưng và giá trị sử dụng riêng. Sắt mỹ thuật là ứng dụng không mới trong xây dựng, đáp ứng các tiêu chuẩn về thẩm mỹ. Thi công ban công sắt mỹ thuật có thực sự phù hợp cho thiết kế nhà ở? 

Ban công sắt mỹ thuật có thực sự tốt cho kiến trúc nhà ở?

Sắt mỹ thuật được ứng dụng nhiều trong xây dựng, trang trí nội ngoại thất. Tuy nhiên, nhiều người lo lắng, vật liệu sắt sẽ không phù hợp cho không gian, bởi sắt dễ săn mòn, tích điện gây nguy hiểm. Sắt kim loại ở ngoài môi trường, sau thời gian dài bị phong hóa, tác động môi trường sẽ hoen gỉ, ăn mòn và gãy mất an toàn.

Đặc điểm sắt mỹ thuật được gia công sản xuất với công nghệ chế tạo mới, có đáp ứng được yêu cầu xây dựng ban công nhà ở?

  • Sắt kim loại được mạ kẽm, chống ăn mòn, giảm oxy hóa do tác động môi trường: mưa gió, tia UV cường độ cao… Đồng thời, sắt nghệ thuật được sơn tĩnh điện, chống ăn mòn bề mặt. Sơn cao cấp, chống trầy xước, bong tróc, thời gian bay màu lâu bảo vệ lớp lõi vật liệu bên trong.
  • Sắt kim loại đáp ứng được khả năng chịu lực, tải trọng tiêu chuẩn của khu vực cầu thang. Kết cấu lan can sắt mỹ thuật chắc chắn, bảo vệ người dùng trong quá trình di chuyển, sinh hoạt ngoài ban công.
  • Sắt được gia công nghệ thuật, với nhiều phong cách từ đơn giản – cầu kỳ phức tạp, hiện đại hay cổ điển và tân cổ điển… mang đến bộ mặt mới cho mặt tiền, ngoại thất nhà ở.
  • Mức giá lan can ban công sắt rẻ hơn so với lan can kính cường lực, gỗ tự nhiên… Khắc phục được các hạn chế của vật liệu gỗ bị cong vênh, mối mọt dưới tác động của môi trường.

Lưu ý trước và sau gia công ban công sắt mỹ thuật

Nhiều gia đình lựa chọn thi công lan can sắt mỹ thuật cho nhà phố, biệt thự để làm mới không gian. Tuy nhiên, để đảm bảo các tiêu chí an toàn, phù hợp với kiến trúc nhà ở, người dùng cần chú ý những đặc điểm sau để gia công ban công hiệu quả:

  • Gia công cần đo đạc kích thước và chiều cao lan can tiêu chuẩn. Tính toán chiều cao chôn trụ cột sắt, giúp cột trụ chịu được tải trọng của người lớn. Với gia đình có trẻ nhỏ, cần tính toán các biện pháp an toàn.
  • Gia công ban công sắt thẩm mỹ cần xác định được chủ đề, nội dung và phong cách chủ đạo. Chọn màu sắc phù hợp vừa làm nổi bật ban công, vừa phối hợp hài hòa với sơn tường ngoại thất.
  • Vật liệu sắt khi được cắt, cần gia công mài mòn các cạnh sắc nhọn. Cắt uốn, bọc các đầu để đảm bảo không gây sát thương cho người sử dụng.
  • Sử dụng ban công sắt thẩm mỹ cần định kỳ sơn phủ và kiểm tra để đánh giá chất lượng ban công an toàn. Tìm và khắc phục lỗi sự cố ban công sắt mỹ thuật.

Vật liệu sắt thẩm mỹ sang trọng, cổ kính phù hợp nhưng cũng dễ dàng biến tấu thành nhiều phong cách khác nhau. Thiết kế ban công sắt nghệ thuật đẹp cần xác định được chủ đề, nội dung ngoại thất.

Yêu cầu đặt hàng ở đơn vị có chuyên môn, kinh nghiệm để đảm bảo chất lượng và các tiêu chuẩn an toàn. Gia chủ có thể liên hệ với Sắt mỹ thuật VIP để được tư vấn thiết kế ban công đẹp, hàng rào sắt mỹ thuật… tạo nên sự đồng bộ cho không gian.