Có nên thiết kế nội thất chung cư nhỏ theo phong cách tân cổ điển hay không?

Thiết kế nội thất tân cổ điển là một trong những phong cách nội thất được rất nhiều người quan tâm và lựa chọn trong thời gian gần đây. Với lối thiết kế đơn giản mà tinh tế, tôn lên vẻ đẹp độc đáo của mỗi căn hộ chung cư không quá khó hiểu vì sao sao nó lại được yêu thích đến vậy. Tuy nhiên, với những căn hộ chung cư có diện tích khá khiêm tốn thì lối thiết kế này có phù hợp hay không? Và có những lưu ý gì khi thiết kế nội thất chung cư nhỏ theo phong cách tân cổ điển?

Có nên thiết kế nội thất chung cư nhỏ theo phong cách tân cổ điển?

Kết quả hình ảnh cho thiết kế nội thất chung cư nhỏ phong cách tân cổ điển

Có thể nói phong cách tân cổ điển là một sự kết hợp hài hòa tuyệt vời giữa hai phong cách hiện đại và cổ điển. Chính vì thế, nó vừa mang sự tinh tế cầu kỳ của cổ điển nhưng vẫn được kết hợp với một vẻ đẹp sang trọng tiện nghi của những căn hộ hiện đại. Tin tưởng rằng rồi thiết kế này sẽ khiến những căn hộ chung cư của bạn vừa toát lên vẻ đẹp lộng lẫy sang trọng tinh tế mà cũng vô cùng hiện đại.

Nếu như phong cách cổ điển đòi hỏi một diện tích không gian rộng lớn cho những món đồ nội thất cầu kỳ, rườm rà và xa hoa, thì nếu chẳng may sở hữu một diện tích không giận bạn vẫn có thể áp dụng được phong cách cách thiết kế nội thất chung cư giá rẻ tân cổ điển. Tuy nhiên, khi đi theo phong cách này, các kiến trúc sư hoặc người thiết kế cần phải có những lưu ý quan trọng, tránh căn nhà trở nên chật chội, bức bối.

Một vài lưu ý quan trọng khi thiết kế nội thất chung cư nhỏ theo phong cách tân cổ điển

Kết quả hình ảnh cho thiết kế nội thất chung cư nhỏ phong cách tân cổ điển

  • Lưu ý khi ngăn chia các ô trong căn phòng: khi tiến hành thiết kế các kiến trúc sư cần quan tâm đến tỉ lệ vàng khi phòng phân căn chung cư thành các phòng khác nhau. Đây chỉ là một trong những yếu tố tạo nên vẻ đẹp nghệ thuật và mang lại một cái nhìn hài hòa mà hấp dẫn cho căn hộ. Các kỹ sư cũng cần tránh việc thiết kế quá nhiều phòng khiến cho diện tích bị chia nhỏ, tạo cảm giác chật chội.

  • Chọn đồ vật nội thất cho phù hợp. Đây là yêu cầu vô cùng quan trọng không chỉ đối với thiết kế nội thất chung cư nhỏ mà còn đối với thiết kế căn nhà. Đặc biệt với những căn hộ nhỏ thì vấn đề này càng cần phải được quan tâm.

  • Màu sắc của sơn tường và nội thất: nên ưu tiên những màu sáng như trắng, be nhạt,….. Hạn chế sử dụng những gam màu trầm tối. Bởi những gam màu này là một trong những nguyên nhân tạo ảo giác căn phòng nhỏ hơn.

  • Sử dụng các nội thất thông minh là một trong những ý tưởng hay đối với các căn hộ chung cư nhỏ. Những đồ nội thất này vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng lại là một trong những biện pháp tối đa hóa được diện tích.

Trên đây là lý do vì sao có thể thiết kế nội thất chung cư nhỏ theo phong cách tân cổ điển và một vài lưu ý. Ngoài ra, để biết thêm những thông tin chi tiết chuyển xác và nhận được những lời tư vấn nhiệt tình bạn có thể liên hệ theo website dưới đây: https://decofuni.com/thiet-ke-noi-that-chung-cu/.