Có nên vừa sạc Macbook vừa sử dụng không?

17. Có nên vừa sạc Macbook vừa sử dụng không1

Một trong những điều mà bạn quan tâm khi sử dụng các dòng laptop hiện nay là việc vừa dùng vừa sạc pin có thể đảm bảo an toàn cho máy? Băn khoăn của bạn sẽ hoàn toàn được hóa giải với dòng máy tính thông minh Macbook của Apple. Vậy, vừa sạc Macbook vừa sử dụng có nên hay không?

1. Vừa sạc Macbook vừa sử dụng vẫn đảm bảo hiệu năng tối đa của pin

Những chuyên gia hàng đầu về máy tính đã tiến hành phép thử nghiệm và khẳng định rằng: dùng Macbook bằng bộ sạc (tháo rời pin) thì hiệu năng của máy sẽ giảm đi 37% so với việc lắp pin. Nhờ thế dùng Macbook trong khi đang sạc pin sẽ giúp máy phát huy được hiệu năng tối đa.

Ảnh 1: Macbook được sạc pin trong khi sử dụng

Mặt khác, vừa sạc Macbook vừa sử dụng đảm bảo cho máy hoạt động tốt nhất. Lúc này pin Macbook giống như một cái ổn áp nhỏ trong máy tính của bạn vậy. Bạn hoàn toàn yên tâm làm việc, ngay cả khi có những sự cố bất ngờ xảy ra như: bị mất hay cúp điện đột ngột. Bạn có biết? Khi tháo rời pin, nguồn năng lượng cung cấp cho máy thường không ổn định, khiến cho máy không phát huy được hết công suất.

Việc không thường xuyên tháo lắp pin ra khỏi máy còn giúp cho những chỗ tiếp xúc cực của hai đầu pin không bị sét rỉ, bụi bẩn… những tác nhân ảnh hưởng không tốt đến hoạt động của chiếc laptop cưng của bạn. Vì vậy, các nhà sản xuất khuyên khách hàng nên biết cách sử dụng sạc Macbook một cách hiệu quả.

2. Vừa sạc Macbook vừa sử dụng mà không lo chai pin

Ảnh 2: Apple-macbook-pro-core-i7-2017 và bộ sạc thông minh

Trong khi hầu hết các dòng laptop hiện hành, xả và nạp liên tục trong quá trình sạc pin thì pin Macbook được thiết kế với chế độ tự ngắt thông minh. Nghĩa là, trong quá trình sử dụng, pin sẽ tự ngắt khi dung lượng đạt tới 95% và tiếp tục sạc lại khi dung lượng xuống thấp hơn. Thiết kế này khiến cho quý khách hàng hoàn toàn yên tâm sử dụng mà không lo bị chai pin.

Liệu thường xuyên sạc pin có hoàn toàn tốt cho tuổi thọ của pin? Câu trả lời là “rất tốt” bởi lẽ việc sạc pin thường xuyên tránh cho máy bị sạc nhiều lần, một trong những nguyên nhân làm giảm tuổi thọ pin. Điều này làm nên sự khác biệt giữa Macbook và các dòng laptop khác.

3. Những điều cần lưu ý khi vừa sạc Macbook vừa sử dụng

Với dòng Macbook, trong quá trình vừa sạc pin vừa dùng, bạn cần chú ý kiểm tra nhiệt độ của máy. Nếu máy đang làm việc ở nhiệt độ cao thì bạn hãy dừng việc sạc pin lại và:

  • Đặt máy ở nơi thoáng, mát
  • Sử dụng hệ thống làm mát riêng dành cho máy
  • Tránh đặt máy ở bề mặt chăn, đệm, gối … vì chúng làm cho nhiệt độ máy càng cao. Macbook cần được đặt trên bề mặt bằng phẳng, thoáng khí.

Khi sử dụng máy ở những nơi không có sẵn nguồn điện, bạn hãy bật chế độ tiết kiệm pin, để kéo dài thời gian sử dụng.

Sử dụng máy trong thời gian dài sẽ làm cho công suất và thời gian sử dụng pin sẽ giảm. Vậy nên, bạn có thể kiểm tra chất lượng pin. Nếu dung lượng pin nhỏ hơn 5000 mah thì có nghĩa là chất lượng pin đã suy giảm.

Các bạn vừa tìm hiểu những công năng thú vị của sạc Macbook đến từ “ông trùm công nghệ Apple”. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn sử dụng laptop mà không bao giờ phải lo lắng đến tuổi thọ của pin. Để tiếp tục khám phá những tiện ích tuyệt vời khác từ Macbook, mời bạn ghé qua macvietstore.vn để được nhân viên của chúng tôi tư vấn kịp thời nhé!