Công nghệ cảm biến được ứng dụng trên robot hút bụi

Công nghệ cảm biến được ứng dụng trên robot hút bụi.

Nhà ở hiện đại sử dụng các thiết bị thông minh, tối ưu hiệu năng làm việc, giảm sức lao động cho con người. Xu hướng ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào nhà ở để không gian sống tiện nghi, tăng trải nghiệm sống thú vị, an toàn cho người dùng. Robot hút bụi được tin tưởng và sử dụng nhiều hơn trong không gian sống. Ứng dụng công nghệ cảm biến trên robot hút bụi mang đến khả năng làm việc hiệu quả, vận hành, di chuyển an toàn của thiết bị. Cùng tìm hiểu một số công nghệ cảm biến đang được ứng dụng trên robot hút bụi, từ đó có lựa chọn thiết bị vệ sinh nhà ở thông minh.

Một số công nghệ cảm biến trên robot hút bụi

Công nghệ cảm biến chính là mấu chốt để thiết bị robot có thể vận hành ổn định, hiệu quả trong không gian thực tế, nhà ở gia đình. Bởi đồ dùng và vật cản trong nhà ở rất nhiều, robot cần được trang bị công nghệ cảm biến, nhận diện vật thể từ đó phân tích và lựa chọn hướng di chuyển phù hợp, hút bụi sàn ở các khu vực góc, mép tường như con người thao tác.

Các hãng thiết bị sẽ có ứng dụng công nghệ cảm biến khác nhau, cải tiến nâng cấp cho khả năng di chuyển linh hoạt trong địa hình căn phòng. Một số công nghệ đại diện:

  • Công nghệ điều hướng di chuyển bằng laser LDS – sử dụng tia laser để quét địa hình nhà ở, vẽ lại sơ đồ hoạt động, xác định vùng cấm di chuyển, nhận diện vật cản, vách tường.
  • Công nghệ cảm biến hồng ngoại – nhận diện vật cản để điều hướng di chuyển.
  • Cảm biến đa chức năng 3D cho khả năng thiết lập bản đồ địa hình nhà ở chính xác cao, lựa chọn con đường ngắn nhất để vệ sinh.

Khả năng di chuyển làm sạch của robot hút bụi ecovacs

Ecovacs là thương hiệu uy tín của Trung quốc, cung cấp các thế hệ robot hút bụi thông minh công suất lớn, lực hút mạnh. Hãng có cải tiến về khả năng thiết lập bản đồ di chuyển, ứng dụng AI trong thiết bị giúp nâng cao hiệu quả làm sạch sàn nhà, phòng ốc gia đình.

  • Robot ecovacs với công nghệ cảm biến laser điều hướng thông minh độc quyền của hãng smartnavi 2.0 trở lên cho khả năng thiết lập bản đồ căn phòng chính xác, giúp robot tránh được các vật cản, vùng cấp, xác định được vùng ưu tiên hoạt động.
  • Di chuyển linh hoạt theo nhiều hướng, phân tích xác định được đường đi ngắn nhất, di chuyển không bỏ sót các vị trí trên sàn nhà. Làm sạch sâu cách mép tường 10mm cho khả năng làm sạch nhà ở mọi góc.
  • Thiết bị có thể nhận diện thảm để tăng lực hút, nhận diện chất bẩn giúp hiệu quả làm sạch cao hơn mà vẫn tối ưu năng lượng.

Công nghệ cảm biến chính là giải pháp cho robot vận hành tự động, di chuyển trong không gian, nhận diện đối tượng để vệ sinh làm sạch nhà hiệu quả. Ở mỗi hãng sẽ có công nghệ cảm biến riêng, với độ nhạy bén khác nhau, giúp robot nhận diện mặt phẳng, tường, khu vực nguy hiểm một cách hiệu quả. Robot hút bụi ecovacs với cải tiến về cảm biến, ứng dụng Ai mang đến giải pháp vệ sinh nhà ở sạch, hiệu quả. khách hàng quan tâm có thể quan tâm các mẫu ecovacs dg36, dn36… tại novadigital để tìm hiểu cụ thể hơn về sản phẩm.