Công việc thăng tiến khi sở hữu tượng thần tài

360 Công việc thăng tiến khi sở hữu tượng thần tài1

Thần Tài là vị thần từ rất lâu rồi đã được người dân Việt Nam rất coi trọng. Theo quan niệm xưa nếu gia đình nào được thần tài ghé thăm sẽ may mắn và mang đến tài lộc. Chính vì thế mà hiện nay tượng Thần Tài luôn là vật phong thủy được rất nhiều gia đình săn đón và thờ tại nhà.

Tục thờ cúng thần tài từ đâu có?

Theo một số tài liệu ghi chép lại thì việc thờ cúng thần tài được cho là xuất phát từ Trung Quốc và những năm đầu thế ỷ XX. Và từ đâu lại có vị thần tài này là bắt đầu từ một câu chuyện trong giân dân. Câu chuyện kể về một người lái buôn tình cơ gặp được một người con gái tên Như Nguyệt trong một chuyến đi làm ăn.

Sau khi gặp người lái buôn đã đưa Như Nguyệt về nhà mình sinh sống. Lạ thay từ ngày có Như Nguyệt công việc làm ăn của anh ta phát triển rất tốt. Chẳng mấy chốc mà anh ta đã phát đạt và thành công. Thế nhưng chắc biết lý do gì vào một ngày Tết truyền thông bỗng dưng anh ta đánh Như Nguyệt. Vì quá sợ hãi cô đã bỏ chạy và không biết đi đâu mất.

Từ ngày Như Nguyệt biến mất công việc làm ăn của người lái buôn liên tục gặp vấn để. Chẳng mấy chốc anh ta trở thành người nghèo túng vì công việc làm ăn thua lỗ liên tục. Cũng chính vì nguyên nhân này mà người dân nơi đây đã cho rằng Như Nguyệt là thần tài và lập bàn thờ. Và tục thờ thần tài cũng ra đời từ đây.

Ý nghĩa của tượng Thần Tài

Tượng Thần Tài đã không còn quá xa lạ đối với những người làm ăn kinh doanh. Đối với họ vị thần như là người nắm giữ tài lộc, tiền của và may mắn trong công việc. Những ai mong muốn công việc kinh doanh may mắn, thuận lợi và phát tài thì hãy sắm ngay một bức tượng Thần Tài để trong nhà hay phòng làm việc nhé.

Tượng tài lộc dát vàng sang trọng và độc đáo

Bàn thờ của Thần Tài không giống với bàn thờ tổ tiên. Bàn thờ thần tài thường được đặt ở dưới đất, ở tại một góc của ngôi nhà. Và nơi được xem là tốt nhất để đặt bàn thờ thần tài chính là hướng đối diện với cửa ra vào chính. Bởi cửa chính được xem là nơi luân chuyển khí thịnh vượng nhất trong căn nhà.

Lưu ý không được đặt thần tài gần với nhà vệ sinh, nhà bếp, những nơi khuất. Bởi những nơi này tài khi sẽ không hội tụ được. Ở giữa bàn thờ cần đặt một bát hương tuy nhiên bạn nên tránh đụng chạm vào khi lau chùi nhé.

Bàn thờ thần tài cần được thay hoa và quả thường xuyên. Các loại hoa phù hợp để cúng thần tài như hoa cúc, hoa đồng tiền hay hoa hồng… Trên bàn thờ nên xếp các chén nước thành hình chữ thập để ngỹ hành được phát triển tượng trưng cho ngũ phương.

Tượng cây kim tiền dát vàng 24k đem đến tài lộc cho gia chủ.

Tuy việc thờ cúng Thần Tài rất phổ biến tại Việt Nam nhưng bạn cũng cần lưu ý một số điều sau. Đầu tiên là không được đặt bàn thờ theo hướng Đông Bắc, Tây Nam hay còn gọi là hướng Ngũ Quỷ. Khi thờ cúng cần ăn mặc quần áo lịch sự, và tránh nói tục. Đặc biệt đồ sau khi thờ cúng không nên đem cho người ngoài. Vì theo quan niệm người xưa đồ thờ cúng là đồ lộc nếu đem cho người ngoài đồng nghĩa với việc bạn đang chia lộc cho họ.

Để tham khảo nhiều hơn các mẫu tượng thần tài hãy ghé thăm website quatangvang247.com của chúng tôi nhé. Hoặc liên hệ tới số hotline 093.230.8668 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé.