CPU cho điện thoại và cách chọn mua hiệu quả

CPU cho điện thoại và cách chọn mua hiệu quả.

Khi chọn mua các thiết bị điện thoại, chúng ta thường sẽ quan sát thấy các thông sô kỹ thuật mà nhà sản xuất cung cấp, quảng cáo để thu hút người dùng. CPU là gì mà quan trọng với điện thoại như vậy? CPU trong máy tính và điện thoại có khác biệt không? Vai trò thực sự của CPU với các thiết bị điện thoại thông minh cùng đặc điểm mà người dùng cần lưu ý để chọn mua hiệu quả. Mọi thắc mắc sẽ được bài chia sẻ dưới đây giúp người dùng làm rõ.

CPU điện thoại có vai trò gì?

Cũng giống như máy tính, điện thoại là dòng sản phẩm với trí tuệ nhân tạo, gồm bộ vi xử lý thông tin trên các bo mạch liền khối thực hiện nhiều chứng năng riêng biệt. CPU trên điện thoại khác biệt hơn so với CPU trên máy tính nhưng cũng đóng vai trò quan trọng như bộ não của thiết bị.

CPU điện thoại với tốc độ, xung nhịp, khả năng tính toán số học, hình học, xử lý đồ họa, âm thanh… tạo nên hiệu năng của thiết bị. CPU tiếp nhận mọi thông tin từ các phần cứng khác: màn hình cảm ứng, camera, nguồn, phần mềm… để xử lý thông tin, tính toán số liệu đưa ra lệnh điều khiển đến các bộ phận. Khác với CPU trên máy tính có cấu hình mạnh mẽ, lõi với số nhân khủng hơn thì CPU điện thoại có kích thước nhỏ gọn, vuông vắn, là một mô hình thu nhỏ và giản lược của CPU máy tính với ít tính năng hay tác vụ hơn.

Sức mạnh của CPU – con chip điện thọai sẽ quyết định hiệu năng làm việc của thiết bị: chơi game 3D, xử lý đồ họa, xem phim HD… tốc độ chạy ứng dụng, trình duyệt trên thiết bị. Bởi vậy, CPU của điện thoại là phần quan trọng để đánh giá khả năng làm việc, thực hiện các tác vụ đáp ứng nhu cầu chơi game, giải trí hay làm việc trên thiết bị di động thông minh này.

Ngoài CPU còn có RAM quyết định đến sức mạnh xử lý của thiết bị, khả năng thực hiện các tác vụ, cài đặt phần mềm hệ điều hành, tốc độ xử lý, chơi game hay xem video chất lượng cao.

Cách chọn điện thoại hiệu quả thông qua CPU

CPU – con chip xử lý của mỗi hãng điện thoại sẽ khác nhau, người dùng cần cân nhắc để chọn mua hiệu quả. Thực tế, CPU chỉ là một yếu tố nhỏ trong quá trình lựa chọn điện thoại. Tuy nhiên để sở hữu cấu hình máy mạnh, thực hiện được các yêu cầu cần thiết thì cần cần chú ý đến CPU điện thoại.

Các dòng chip đang được trang bị nhiều trên điện thoại hiện nay như:

  • Snapdragon được trang bị nhiều trên các dòng điện thoại cao cấp của Samsung, iphone.
  • Exynos, kirin được sản xuất bởi 2 hãng điện thoại lớn huawei và Samsung cho hiệu suất xử lý cao, tốc độ xử lý nhanh mượt mà.
  • mediatek cho hiệu năng xử lý cao, tốc độ nhanh, giá thành rẻ.

Với thiết bị thông minh chứa bộ não nhân tạo là CPU, sẽ có khả năng xử lý thông tin, tính toán kết quả tốc độ cao, mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm giải trí chơi game, xem phim HD hay phục vụ nhu cầu công việc yêu cầu cấu hình máy cao. Chọn mua điện thoại cấu hình cao hoặc nâng cấp với CPU rời chính hãng. Liên hệ với nguyencongpc.vn để được chuyên viên tư vấn các thông tin kỹ thuật cần thiết, liên quan đến CPU và thiết bị điện thoại phù hợp với nhu cầu của bạn.