Doanh nghiệp nào nên sử dụng phần mềm kế toán offline?

Thao tác thủ công gặp nhiều hạn chế, mất nhiều thời gian và sai sót khó khắc phục. Phần mềm kế toán được nhiều đơn vị lựa chọn để hỗ trợ các hoạt động kế toán tài chính doanh nghiệp. Thời đại công nghệ số, người dùng có thể dễ dàng hiểu “phần mềm kế toán là gì?” và đóng vai trò như thế nào với doanh nghiệp. 

Lựa chọn phần mềm phù hợp quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả hạch toán tài chính của các đơn vị. Bên cạnh các phần mềm online phát triển, loại hình phần mềm kế toán offline vẫn phát triển và được nhiều đơn vị chọn. Cùng tìm hiểu về đặc điểm phần mềm kế toán offline phù hợp với doanh nghiệp nào để có lựa chọn phù hợp.

Đặc điểm phần mềm kế toán offline cho doanh nghiệp

Phần mềm kế toán offline được phát triển và ra đời trước các ứng dụng online, nhưng đang dần bị thay thế bởi các ứng dụng có thể quản lý từ xa với nhiều ưu điểm vượt trội hơn. Tuy nhiên, phần mềm kế toán offline vẫn có những sức hút đáng kể, được các doanh nghiệp lựa chọn:

  • Phần mềm kế toán offline không thể tham tác điều chỉnh số liệu, nhập thông tin từ xa. Mọi thao tác kế toán cần thực hiện tại công ty, giảm tối đa các mất mát dữ liệu.
  • Phần mềm kế toán offline phù hợp với các doanh nghiệp không có nhu cầu quản lý từ xa, chỉ với 1 máy chủ để thao tác điều chỉnh số liệu. Đây là ưu điểm, khi thông tin dữ liệu tài chính của công ty được bảo vệ tại máy chủ của công ty, không bị hacker xâm nhập đánh cắp. Giải pháp quản lý ổn định và chắc chắn hơn so với phần mềm online.
  • Phần mềm kế toán online đáp ứng nhu cầu, tính năng sử dụng cần thiết cho các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ. Nếu doanh nghiệp có số lượng đầu máy ít, ít vấn đề sự cố thì chi phí đầu tư phần mềm offline sẽ tối ưu và tiết kiệm hơn.

Lưu ý khi sử dụng phần mềm kế toán offline cho doanh nghiệp

Phần mềm kế toán offline là lựa chọn các các doanh nghiệp chú trọng vấn đề bảo mật, kiểm soát thông tin và muốn giới hạn các thao tác. Lựa chọn phù hợp cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Tuy nhiên, sử dụng phần mềm kế toán offline cho doanh nghiệp cần lưu ý những điểm quan trọng sau:

  • Do dữ liệu phần mềm kế toán được lưu trên máy chủ, chuyên viên kế toán cần thực hiện sao lưu thông tin ra nhiều ổ cứng, sao chép dữ liệu sang các vị trí khác nhau. Hoạt động này nhằm giảm thiểu nguy cơ mất dữ liệu do sập hệ thống, ổ cứng bị chết, máy đột ngột mất nguồn, hư hỏng.
  • Doanh nghiệp cần thường xuyên bảo dưỡng máy móc định kỳ, trang bị thêm ổ cứng để sao lưu, đầu tư các máy móc kỹ thuật nặng trước.
  • Khi doanh nghiệp có nhiều chi nhánh, văn phòng cần được thao tác, nhập dữ liệu cần thực hiện các thao tác nhập số liệu chuẩn xác, tránh sai sót, chênh lệch thông tin.

Các thao tác kế toán tài chính của doanh nghiệp sẽ trở nên đơn giản, thao tác dễ dàng hơn với công cụ phần mềm hỗ trợ. Với những ưu điểm về kiểm soát, bảo mật, quản lý hiệu quả, phần mềm kế toán offline vẫn được các đơn vị có quy mô vừa và nhỏ sử dụng. 

Sử dụng phần mềm kế toán offline tại https://sme.misa.vn/, khách hàng sẽ được chuyên viên tư vấn, hỗ trợ thao tác và các tính năng. Tại MISA SME, phần mềm kế toán được nâng cấp, phát triển với những tính năng phù hợp với doanh nghiệp.