Foam chữa cháy là gì? Nguyên lý hoạt động của hệ thống chữa cháy?

Foam chữa cháy là gì Nguyên lý hoạt động của hệ thống chữa cháy1

Foam chữa cháy là sản phẩm thông dụng được nhiều người lựa chọn trên thị trường hiện nay. Thiết bị thường được lắp đặt ở những vị trí thường dễ sảy ra hỏa hoạn nhằm đảm bảo an toàn hiệu quả cho người và của. Foam chữa cháy là gì? Hoạt động như thế nào? Bạn quan tâm đến foam chữa cháy hãy tìm hiểu những thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

Foam chữa cháy là gì, những thông tin cần biết về foam chữa cháy?

Foam chữa cháy là bọt được sử dụng để chữa cháy, khi xuất hiện đám cháy lớp bọt bao phủ lên bề mặt cháy giúp ngăn chặn và dập tắt đám cháy một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Các hoạt chất trên bề mặt của bọt foam có chứa các thành phần chủ yếu là nước, bọt đã được cô đặc và không khí, ngoài ra còn có nhiều thành phần khác để ổn định bọt và một số chất khác nhau để kìm hãm sự ăn mòn.

Bọt foam dùng để chữa cháy không có sự giãn nở, để bao phủ vùng cháy một cách nhanh chóng. Bọt foam rất phù hợp trong việc chữa cháy, trong không gian kín sẽ được bao phủ một cách nhanh chóng.

Foam chữa cháy có nguyên lý hoạt động như thế nào?

Sử dụng biện pháp chữa cháy bằng bọt foam được sử dụng phổ biến trong xã hội phát triển như hiện nay nhằm ngăn chặn đám cháy cho mọi khu vực khác nhau như nhà kho, nhà xưởng, chung cư,… Bọt foam có nhiều đặc tính ưu việt, dùng để dập tắt ngọn lửa nhanh chóng, giúp làm giảm thiệt hại các thiết bị trong gia đình, không gây độc hại, ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Bọt foam chữa cháy hoạt động khi xuất hiện đám cháy bọt sẽ tự động phun ra bao phủ lên bề mặt đám cháy giúp đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Nước trong bọt còn có tác dụng làm lạnh nguyên liệu bị nóng giúp chất lỏng bốc hơi để ngăn chặn tình trạng cháy nổ.

Để sử dụng thiết bị phòng cháy chữa cháy quý khách hãy tìm cho mình địa chỉ cung cấp uy tín. Công ty cổ phần phòng cháy chữa cháy Thăng Long là địa chỉ được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Mỗi sản phẩm công ty cung cấp có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, khách hàng mua bất kì sản phẩm nào đều nhận được mức giá ưu đãi.

Công ty Thăng Long chuyên cung cấp các sản phẩm phòng cháy chữa cháy: bình chữa cháy dạng khí, bình chữa cháy dạng bột, vòi chữa cháy… mỗi sản phẩm đảm bảo an toàn chất lượng, đạt tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy an toàn cho người sử dụng. Quý khách có nhu cầu sử dụng bất kì loại bình chữa cháy nào hãy liên hệ với chúng tôi công ty Thăng Long để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm công ty cam kết mang đến sự hài lòng đến cho khách hàng.

Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết này giúp ích cho quý khách trong việc lựa chọn thiết bị phòng cháy chữa cháy phù hợp. Ngoài Foam chữa cháy còn có nhiều thiết bị khác để khách hàng lựa chọn: đèn báo phòng, bơm chữa cháy, vòi chữa cháy, đầu phun chữa cháy, tủ chữa cháy…. Chúc quý khách có được sự lựa chọn hoàn hảo nhất.