Giải pháp phòng lây nhiễm HIV cho vợ khi chồng bị nhiễm virus

Tình trạng lây nhiễm HIV hiện nay khá phức tạp, do mối quan hệ phức tạp của nhiều người. Hiện tượng mua bán mại dâm là yếu tố thúc đẩy số ca lây nhiễm HIV tăng. Chồng có quan hệ với nhiều người, bị lây nhiễm HIV khá phổ biến, phá vỡ hạnh phúc của nhiều gia đình và tăng nguy cơ lây nhiễm cho vợ và con cái.

Phòng ngừa lây nhiễm HIV cho người nhà, đặc biệt là vợ và con cái… khi phơi nhiễm với người mang virus là điều cần thiết. Giải pháp sử dụng thuốc prep là gì có thể bảo vệ vợ khi chồng bị nhiễm HIV. Cùng làm rõ thông tin về thuốc prep cho chị em đang tìm kiếm giải pháp phòng ngừa lây nhiễm HIV trong gia đình.

Thuốc prep có hiệu quả để phòng ngừa lây nhiễm HIV?

Kiến thức về phòng ngừa lây nhiễm HIV đặc biệt quan trọng để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm của loại virus nguy hiểm này. Mặc dù chưa có thuốc điều trị dứt điểm, nhưng HIV không còn là bản án tử với nhiều người và gia đình của họ.

Sử dụng thuốc Arv, người bệnh có thể kéo dài tuổi thọ, sinh hoạt bình thường mà không làm lây nhiễm đến người xung quanh, đặc biệt là vợ/ chồng và con cái. Với vợ, tiếp xúc trực tiếp hay quan hệ tình dục với người mắc HIV có thể được bảo vệ bởi thuốc dự phòng trước phơi nhiễm prep.

Thuốc prep được sử dụng ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm HIV trước phơi nhiễm. Thành phần của thuốc prep là sự kết hợp của FTC / TDF 200/300mg, có tác dụng chống virus HIV xâm nhập và nhân lên trong cơ thể. Thuốc tạo hàng rào bảo vệ các tế bào miễn dịch khỏi sự tấn công của virus HIV.

Thuốc prep được chứng minh đạt hiệu quả phòng ngừa đến 90% khi quan hệ tình dục với người nhiễm, đạt 70% khi sử dụng chung bơm kim tiêm. Cục quản lý dược phẩm FDA cấp chứng nhận chất lượng và hiệu quả của thuốc. Hiện thuốc prep được khuyến cáo sử dụng cho các đối tượng: đồng tính nam, người dị tính, người có quan hệ với người nhiễm HIV.

Các biện pháp tăng cường phòng ngừa lây nhiễm HIV

Sử dụng thuốc prep là biện pháp để phòng ngừa lây nhiễm HIV cho vợ/ chồng của người nhiễm bệnh. Giải pháp an toàn, không gây tác dụng phụ nặng, nâng cao chất lượng cuộc sống của người nhiễm HIV và người nhà.

Ngoài việc sử dụng thuốc prep theo chỉ định của bác sĩ, thuốc Arv cho người bị nhiễm HIV. Yêu cầu cần đảm bảo các biện pháp phòng ngừa kết hợp chống lây nhiễm như:

  • Quan hệ tình dục có sử dụng bao cao su để tăng khả năng bảo vệ cho vợ hoặc chồng. 
  • Không sử dụng chung kim tiêm, đồ dùng cá nhân: dao cạo râu, bàn chải đánh răng, khăn mặt… để phòng ngừa tiếp xúc lây nhiễm từ máu và dịch.
  • Giặt đồ riêng, xử lý quần áo hoặc các vết máu, dịch của người bệnh bằng cồn tối thiểu 70 độ, dung dịch javen tối thiểu 0.1%.
  • Sử dụng thuốc Arv để điều trị và giảm tải lượng virus HIV trong máu, giảm đến mức không xác định được, từ đó bảo vệ an toàn cho người thân khi sinh sống và tiếp xúc.

Trong gia đình có người nhiễm HIV sẽ tăng nguy cơ lây nhiễm cho các thành viên. Tuy nhiên, khi có biện pháp phòng ngừa đúng đắn, hiểu đúng về loại virus này sẽ giúp vợ và con cái bảo vệ bản thân hiệu quả khỏi nguy cơ lây nhiễm. 

Thuốc prep được phân phối chính hãng tại https://thuocarv.com/thuoc-prep/ sẽ là địa chỉ đáng tin cậy để người dùng mua và sử dụng. Liên hệ với nhà thuốc Arv để được tư vấn sử dụng, biện pháp phòng ngừa HIV trong gia đình.