Hệ thống báo cháy tự động và những điều khách hàng không nên bỏ qua

Hệ thống báo cháy tự động và những điều khách hàng không nên bỏ qua1

Nhu cầu sử dụng thiết bị phòng cháy báo cháy ngày càng gia tăng nhất là trong những năm trở lại đây tình trạng cháy nổ xuất hiện nhiều ở mọi nơi. Hệ thống báo cháy giúp phát hiện và báo động cho mọi người được biết trong thời gian sớm nhất. Việc phát hiện ra đám cháy thông qua các đầu báo khói, nhiệt, lửa với chuông báo cháy tự động hoặc nút ấn khẩn cấp.

Hệ thống báo cháy tự động có chức năng gì?

  • Hệ thống báo cháy tự động hoạt động liên tục 24/24h kể cả khi mất điện, nhằm đảm bảo an toàn hiệu quả cho người dùng.
  • Cung cấp những thông tin chính xác khi có cháy nổ sảy ra.
  • Cảnh báo cho mọi người biết có cháy trong khu vực để kịp thời sơ tán và đưa ra những biện pháp khắc phục kịp thời.
  • Tín hiệu được truyền đến đơn vị phòng cháy chữa cháy để được ứng cứu kịp thời.
  • Cung cấp tín hiệu điều khiến, thiết bị ngoại vi cho mọi khu vực. Hệ thống báo cháy có thể điều khiển thiết bị chữa cháy.

Một hệ thống báo cháy tự động bao gồm 3 bộ phận: trung tâm báo cháy, thiết bị đầu vào, thiết bị đầu ra. Tất cả phục vụ cho việc phòng cháy chữa cháy có được hiệu quả cao như mong muốn. Hạn chế được những thiệt hại về người và tài sản.

Khi thiết bị đầu vào nhận được tín hiệu báo cháy sẽ truyền đến trung tâm báo cháy, thiết bị đầu ra phát tín hiệu báo động. Nhờ những tín hiệu báo cháy như sự gia tăng nhiệt đột ngột, sự xuất hiện của khói hoặc lửa. Các tín hiệu đầu vào như đầu báo, công tắc khẩn sẽ nhận tín hiệu và truyền thông tin sự cố về trung tâm báo cháy.

Tại đây trung tâm báo cháy sẽ xử lý thông tin nhận được, xác định vị trí nơi sảy ra sự cố, truyền thông tin đến các thiết bị đầu ra như còi báo cháy, đèn báo cháy để mọi người được biết khu vực đang có cháy sảy ra và biết cách khắc phục, xử lý kịp thời.

Tại sao tín hiệu báo cháy quan trọng với mọi người?

Nhu cầu sử dụng hệ thống báo cháy ngày càng tăng cao, trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp thiết bị phòng cháy chữa cháy. Chuông, đèn báo cháy là thiết bị quan trọng để cảnh báo cho mọi người đang có hỏa hoạn sảy ra.  Chính vì vậy lựa chọn thiết bị báo cháy bạn cần chọn cho mình sản phẩm chất lượng tại địa chỉ cung cấp uy tín.

Để mang lại hiệu quả cao khi sử dụng thiết bị báo cháy bạn cần phải đảm bảo rằng: loại chuông báo cháy phù hợp, lắp đặt tại vị trí thích hợp, nắm được thời gian lắp đặt để bảo trì, bảo dưỡng định kì.

Theo khảo sát có rất nhiều tòa nhà, chung cư cao tầng lắp đặt thiết bị phòng cháy báo cháy để chống đối cơ quan chức năng. Khi kiểm tra thiết bị báo cháy không còn hoạt động hoặc đã hư hỏng, không hiệu quả khi sử dụng. Ngoài thiết bị báo cháy còn nhiều thiết bị khác không hoạt động, khi gặp sự cố không cảnh báo đến người dùng.

Vì vậy thiết bị phòng cháy báo cháy cần được bảo dưỡng, thay thế theo định kì, thời gian quy định của nhà cung cấp. Sau một thời gian sử dụng bụi bặm sẽ bám vào cảm biến và nó sẽ không nhận ra khói, nhiệt.

Nếu bạn chọn mua được sản phẩm báo cháy chất lượng tốt có thời gian sử dụng lâu hơn. Không phải thay thế thường xuyên, hệ thống hoạt động tốt, đảm bảo an toàn hiệu quả cho người dùng.

Quý khách có nhu cầu sử dụng hệ thống báo cháy tự động cho nhà ở, chung cư, quán coffee, karaoke… hãy liên hệ với chúng tôi công ty cổ phần phòng cháy chữa cháy Thăng Long để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.