Hiểu về vai trò của brochure trong marketing

Các ấn phẩm được sử dụng trong chiến lược marketing giới thiệu về doanh nghiệp, sản phẩm dịch vụ cho khách hàng. Brochure là ấn phẩm được sử dụng nhiều, góp phần tạo nên thương hiệu và hình ảnh doanh nghiệp. 

Nhiều công ty chưa nắm rõ về đặc điểm và vai trò của brochure trong chiến lược marketing, dẫn đến các thiết kế brochure chưa mang lại hiệu quả. Vậy vai trò của brochure với doanh nghiệp như thế nào? Cùng tìm hiểu đặc điểm của brochure và vai trò trong chiến lược marketing của doanh nghiệp. 

Brochure đóng vai trò như thế nào trong chiến lược marketing

Brochure hay tờ gấp quảng cáo được doanh nghiệp sử dụng giới thiệu cho khách hàng. Ấn phẩm chứa nội dung thông tin cơ bản về doanh nghiệp, sản phẩm/ dịch vụ, event – sự kiện. Các thông tin được tóm gọn, súc tích với những nội dung chính giúp khách hàng đánh giá nhanh, để an tâm đưa ra lựa chọn phù hợp.

Vai trò của tờ gấp brochure cho chiến lược marketing của doanh nghiệp là rất lớn, với những điểm nổi bật như:

  • Cung cấp thông tin nhanh chóng, tiếp cận khách hàng hiệu quả. Thông tin sản phẩm/ dịch vụ được phân loại theo từng phân khúc hỗ trợ khách hàng tiếp cận sản phẩm hiệu quả hơn.
  • Brochure là công cụ đắc lực hỗ trợ cho chiến lược bán hàng. Sản phẩm được làm nổi bật, cung cấp hình ảnh, thông tin ưu điểm thu hút khách hàng. Brochure được sử dụng trong các chiến lược ra mắt sản phẩm mới, giúp khách hàng tiếp cận nhanh chóng.
  • Brochure mô tả một cách tổng quan về doanh nghiệp, giúp khách hàng có cái nhìn đáng tin cậy hơn về doanh nghiệp. 

Thiết kế brochure cho doanh nghiệp hiệu quả

Brochure được các doanh nghiệp sử dụng nhiều, cho số đông khách hàng, khi có các sản phẩm/ dịch vụ mới ra mắt. Thiết kế ấn phẩm brochure với nhiều dạng, được doanh nghiệp lựa chọn phù hợp với ngân sách, chiến lược và đặc trưng sản phẩm hàng hóa. Lưu ý thiết kế brochure cho doanh nghiệp mang lại hiệu quả cao trong chiến lược marketing:

  • Brochure cần có nội dung và thông điệp cụ thể để truyền tải đến khách hàng. Thể hiện được mục tiêu, chiến lược của doanh nghiệp hướng đến. Do vậy, doanh nghiệp cần phân tích, lên ý tưởng để truyền tải nội dung hiệu quả nhất.
  • Brochure cần được thiết kế khoa học, bố cục sắp xếp logic. Phân loại hàng hóa dịch vụ khoa học, theo từng phân khúc khách hàng tạo nên sự rõ ràng, tránh nhập nhằng gây nhầm lẫn cho người xem.
  • Brochure cần thể hiện được hình ảnh doanh nghiệp, nội dung và chủ đề có liên quan đến thương hiệu, gợi nhớ về doanh nghiệp và sản phẩm dịch vụ. 
  • Hình ảnh sử dụng trong brochure chất lượng, sắc nét được chau chuốt thể hiện được sự chuyên nghiệp trong thiết kế. Màu sắc được sử dụng phù hợp, gợi nhớ đến thương hiệu doanh nghiệp. Đây là điểm quan trọng, thu hút khách hàng quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp so với các đối thủ khác.
  • Chất liệu brochure cũng là đặc điểm cần quan tâm. Chất liệu in là giấy cứng, mục cao cấp sẽ mang lại ấn tượng tốt đẹp về sự chuyên nghiệp, đầu tư của doanh nghiệp cho sản phẩm/ dịch vụ.

Thiết kế brochure hay tờ gấp quảng cáo, là ấn phẩm quan trọng giới thiệu cho khách hàng về sản phẩm/ dịch vụ của công ty. Mục tiêu của brochure hướng số đông khách hàng, hỗ trợ người đọc tiếp cận thông tin nhanh chóng hiệu quả.

Brochure mang thông điệp của doanh nghiệp gửi đến khách hàng, thông tin cung cấp dễ hiểu, dễ tiếp nhận. Doanh nghiệp cần lựa chọn đơn vị thiết kế logo, brochure, catalogue uy tín để được tư vấn hỗ trợ.