Hướng dẫn cách sử dụng thước lỗ ban chuẩn không cần chỉnh

Thước lỗ ban chuẩn phong thủy được dùng để đo đạc vị trí trí thi công tốt cho công trình xây dựng. Sản phẩm được sử dụng phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách dùng đúng kỹ thuật. Nếu không muốn làm giảm hiệu quả phong thủy, bạn cần nắm rõ cách sử dụng thước lỗ ban đúng chuẩn.

Lựa chọn thước lỗ ban chuẩn theo nhu cầu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thước lỗ ban chuẩn được cung cấp cho người dùng. Mỗi một dòng sản phẩm sẽ có tính ứng dụng khác nhau. Do vậy bạn cần tìm hiểu công năng của các loại thước lỗ bạn để có sự chọn mua phù hợp. 

Tùy vào mục đích xây dựng nhà ở, quý khách hàng có thể để lựa chọn cho mình những sản phẩm như sau:

  • Thước lỗ ban 52.2cm: Đây là loại thước được dùng để đo đạc các khu vực xây dựng thông thủy như vị trí cửa sổ và giếng trời. Hoặc những nơi thi công với mục đích thông khí cho công trình xây dựng.
  • Thước lỗ ban 42.9cm: Thước dương trạch được sử dụng phổ biến để đo đạc các khối xây dựng. Điển hình như khối bếp bên trong căn phòng. Một trong những hạng mục thi công quan trọng của căn nhà dân cư.
  • Thước lỗ ban 38.8cm: Sản phẩm còn được gọi với cái tên là thước âm phần. Loại thước phong thủy được dùng để đo tủ thờ, bàn thờ và vị trí thờ cúng ông bà.

Sử dụng thước lỗ ban đúng kỹ thuật

Thông thường kích thước lỗ ban 52.2cm và 42.9cm sẽ có 8 cung. Trong đó bao gồm bốn cung tốt màu đỏ và 4 cung xấu màu đen. Theo các chuyên gia phong thủy, mọi người nên sử dụng thước lỗ ban theo quy tắc “đen bỏ, đỏ dùng”.

Nói một cách dễ hiểu là bạn nên lựa chọn vị trí xây dựng khi địa điểm thi công nằm trong cung đỏ. Đối với những vị trí đo đạc thuộc cung màu đen, mọi người tuyệt đối không nên tiến hành xây dựng.

Tốt nhất người dùng cần có sự tham vấn của chuyên gia phong thủy. Chỉ có như vậy bạn mới nắm được kỹ thuật đo đạc chi tiết khi sử dụng thước lỗ ban.

Lựa chọn cung phù hợp với mong muốn gia chủ

Trong quá trình đo đạc công trình bằng thước lỗ ban, mọi người cần lưu ý lựa chọn cung phù hợp. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến con đường tiền tài và danh vọng của quý khách hàng.

Xem ngay: kích thước cửa chính theo phong thủy

Gợi ý dành cho bạn khi này là hãy sử dụng cung Thêm Đinh, Quý Tử khi mong muốn có thêm con cái. Nếu bạn muốn tiền tài vô như nước, hãy lựa cung Tài Lộc, Hưng Vượng,…

Trong trường hợp mọi người mong muốn con đường sự nghiệp có sự phát triển đi lên, hãy sử dụng cung Thuận Khoa, Phú Quý. Với những ai ước mong có một cuộc sống an bình, cung Lục Hợp, Thêm Phúc là lựa chọn tốt nhất.

Hy vọng với những hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng thước lỗ ban chuẩn, bạn sẽ nắm được cách dùng thước đo đúng phong thủy. Dựa vào đây, công trình xây dựng sẽ sở hữu vị trí thi công đắc địa. Giúp người dùng tận hưởng phúc lộc, tiền tài.