Hướng dẫn thi công lắp đặt sàn nhựa hèm khóa

Hướng dẫn thi công lắp đặt sàn nhựa hèm khóa.

Thi công sàn nhà với nhiều lựa chọn vật liệu khác nhau, tùy nhu cầu, sở thích và tài chính người dùng. Với số đông hiện nay, ngoài tính thẩm mỹ và độ bền cao thì giá thành luôn là điểm quan trọng được người dùng quan tâm hàng đầu. Sàn nhựa là vật liệu được người dùng ưa chuộng lựa chọn thay thế vật liệu sàn gỗ tự nhiên hiện nay. Ưu điểm của sàn nhựa hèm khóa là khả năng thi công lắp đặt nhanh chóng, đơn giản. Dưới đây là hướng dẫn giúp người dùng biết cách thi công lắp đặt sàn nhựa hèm khóa hiệu quả, đúng cách, đồng thời giám sát đơn vị thi công hiệu quả.

Lựa chọn sàn nhựa hèm khóa phù hợp để thi công hiệu quả

Sàn nhựa hèm khóa là vật liệu sàn nhựa với cấu tạo đặc biệt gồm 6 lớp cơ bản mang đến những tính năng vượt trội cho người dùng trong quá trình sử dụng: chịu được tác động biến đổi của điều kiện môi trường nóng ẩm, chống trầy xước, chống va đập, tính thẩm mỹ cao… Tuy nhiên, thị trường vẫn có nhiều sự lựa chọn chất lượng không đảm bảo mà người dùng cần lưu ý để đảm bảo quá trình thi công lắp đặt hiệu quả cho công trình.

Khi chọn mua sàn hèm khóa, người dùng cần lưu ý:

  • Chọn vân họa tiết của sàn hèm khóa phù hợp với mục đích sử dụng của người dùng. Dựa trên không gian nội thất để chọn hoạt tiết: vân gỗ, giả đá, vân thảm… tùy sở thích và thiết kế không gian nội thất.
  • Kiểm tra đặc trưng kỹ thuật của sàn hèm khóa, với cấu tạo và đặc trưng tiêu chuẩn. Độ dày tiêu chuẩn 4.0mm là tối thiểu với số lớp vật liệu thiết kế để đảm bảo độ bền thiết bị.
  • Chọn mua sàn hèm khóa tại các địa chỉ uy tín, phân phối hãng chính hãng trên thị trường. Hiện nay, sàn nhựa công nghệ Hàn quốc đang là lựa chọn được nhiều người dùng lựa chọn: đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng thời trang, giá thành rẻ và độ bền tuổi thọ sàn lên đến 20 năm sử dụng.
  • Chọn mua cần chú ý đến chính sách bảo hành trong quá trình sử dụng để đảm bảo hệ thống sàn lắp đặt và sử dụng hiệu quả.

Thi công sàn nhựa hèm khóa như thế nào?

Ưu điểm của sàn nhựa hèm khóa là khả năng thi công lắp đặt nhanh chóng và không yêu cầu kỹ thuật quá khắt khe. Tuy nhiên việc thi công cần thực hiện đúng quy trình và các bước để sàn ổn định, lắp đặt hiệu quả, sử dụng lâu dài. Quy trình thi công sàn nhựa hèm khóa:

  • Xử lý mặt sàn: đảm bảo mặt sàn khô, bằng phẳng không bị lồi lõm. Tất cả các vết lồi lõm cần được xử lý, san bằng, đồng thời đánh ráp xử lý bề mặt hiệu quả.
  • Chuẩn bị vật liệu lát sàn cần với đầy đủ công cụ: kéo, dao dọc để hỗ trợ thi công, cắt khép ván sàn phù hợp. Thực hiện lắp đặt tấm ván theo quy tắc âm dương để liên kết hiệu quả, người thi công nên lắp từ giữa ra hoặc từ 1 bên dồn về 1 phía giúp sàn nhà đều hơn, dễ tính toán kích thước ván phù hợp với diện tích.
  • Khi lắp ván sàn cần nghiêng 1 góc 45 độ để ghép các tấm sàn âm và dương. Sau khi ghép các tấm sàn thì thực hiện đóng phào, nẹp cẩn thận các khu vực xung quanh chân tường. Lưu ý, sàn cách tường 2-3cm.

Quy trình lắp sàn nhựa hèm khóa không quá khó, tuy nhiên cần tính toán cẩn thận để xác định số lượng sàn phù hợp, thi công lắp đặt đạt độ chính xác cao, ổn định, đặc biệt với công đoạn cuối đóng phào. Lựa chọn đơn vị thi công uy tín là ưu tiên hàng đầu mà người dùng cần lưu ý để đảm bảo chất lượng công trình. Khách hàng có nhu cầu, quan tâm đến sản phẩm, liên hệ ngay với sàn nhựa korea để được tư vấn thiết kế và hỗ trợ thi công hiệu quả.