Hướng dẫn tự lắp đặt sàn ô tô cao cấp và cách vệ sinh

Ô tô dần trở thành phương tiện di chuyển chính của nhiều người, nhiều gia đình. Tần suất sử dụng lớn, di chuyển thường xuyên, dính nhiều bụi bẩn khó tẩy rửa khiến sàn zin ô tô nhanh chóng xuống cấp. Trang bị thảm lót sàn ô tô giúp bảo vệ sàn zin nguyên vẹn, đồng thời làm mới nội thất ô tô theo phong cách riêng của mỗi người. Thiết kế thảm đa dạng có thể tự mua và lắp đặt đơn giản. Tuy nhiên, người dùng cần chú ý để chọn thảm lót sàn ô tô loại nào tốt, phù hợp với xế hộp? Đồng thời biết cách lắp đặt đúng để không gây nguy hiểm.

Cần biết khi chọn thảm lót sàn ô tô

Thảm lót sàn ô tô đa dạng về mẫu mã, chất liệu, thiết kế cho xế hộp. Phụ kiện bảo vệ sàn zin ô tô nguyên mới, tăng tính thẩm mỹ cho nội thất xe. Tuy nhiên, còn có nhiều yếu tố quan trọng mà người dùng cần lưu tâm khi chọn mua thảm sàn.

  • Yêu cầu thảm sàn ô tô thiết kế kín, che phủ toàn bộ mặt sàn zin. Kích thước vừa vặn với mặt sàn, không bị xê dịch do có khoảng trống. Nên cắt đo thảm sàn cho từng ô tô để đảm bảo độ vừa vặn, chính xác.
  • Yêu cầu thảm sàn ô tô lắp đặt ổn định, không di chuyển trong quá trình sử dụng. Mặt đế dưới không bị trơn trượt, tránh tình trạng kẹt chân ga, chân phanh nguy hiểm khi điều khiển phương tiện. Các loại sàn cần có chốt khóa, kẹp giữ an toàn.
  • Yêu cầu thảm sàn ô tô dễ dàng vệ sinh làm sạch khi dính bẩn, chống thấm nước. Bề mặt thảm dễ vệ sinh, giặt hay chùi rửa, giảm công sức cho người dùng khi tháo lắp vệ sinh.
  • Yêu cầu tính thẩm mỹ, đồng bộ về màu sắc, thiết kế tương đồng với nội thất ô tô. Tránh chọn các mẫu thảm sàn lạc quẻ làm xấu đi không gian sang trọng của xế hộp.
  • Thảm lót sàn ô tô cần đảm bảo các tiêu chí: chống ẩm mốc, không gây mùi khó chịu khi lắp đặt trong không gian xe hầm nóng.

Hiện nay trên thị trường có nhiều mẫu thảm sàn từ bình dân đến cao cấp: thảm nỉ, thảm nhựa, cao su, thảm cao cấp nhiều lớp… Cân nhắc các yêu cầu trên và khả năng tài chính để chọn mua mẫu thảm sàn phù hợp với xế hộp.

Lưu ý để lắp thảm lót sàn ô tô an toàn

Để lắp đặt thảm lót sàn ô tô an toàn không bị xô lệch dẫn đến kẹt chân phanh, thì người dùng cần đến các trung tâm, gara vệ sinh ô tô chuyên nghiệp để được hỗ trợ vệ sinh, tháo lắp và lắp đặt lại đúng cách. Nếu tự lắp đặt tại nhà, người dùng cần lưu ý:

  • Chú ý đến vị trí và thứ tự các tấm thảm sàn lắp đặt ban đầu để sau khi tháo ra lắp lại đúng cách.
  • Chú ý các chốt an toàn, nút bấm giữ thảm sàn không bị trơn trượt xô lệch trong quá trình sử dụng.
  • Sau khi lắp đặt lại, kiểm tra thảm sàn đã gắn và chốt chắc chắn chưa.

Thị trường với nhiều mẫu thảm lót sàn ô tô, chất lượng, chất liệu, thiết kế khác nhau. Mức giá sản phẩm cũng vô cùng, nên người dùng cần cân nhắc các mẫu thảm chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Lựa chọn phù hợp với kích thước sàn ô tô, khả năng chống trơn trượt, khả năng phủ kín sàn… để lắp đặt sử dụng hiệu quả. Tại autotechvina, khách hàng sẽ được tư vấn chọn mua thảm sàn theo yêu cầu, đồng thời hướng dẫn trực tiếp để lắp sàn đúng cách, đảm bảo an toàn cho người dùng khi sử dụng phương tiện.