Khó khăn khi tự chạy quảng cáo facebook thường gặp

Facebook hiện vẫn đang là mạng xã hội lớn nhất Việt Nam, với số lượng người dùng lớn và là kênh tiếp thị, quảng cáo hiệu quả. Thực hiện chiến lược marketing facebook hiệu quả mang lại độ phủ sóng lớn cho doanh nghiệp, tới khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, đây lại là kênh tiếp thị khó khăn, cạnh tranh cao, khiến quảng cáo không còn hiệu quả.

Nhiều người tự chạy quảng cáo, làm marketing facebook nhưng không hiệu quả. Khá nhiều khó khăn gặp phải, cần được nhìn nhận đánh giá lại. Có nên thuê dịch vụ facebook marketing hay không? Nhận định dưới đây sẽ giúp doanh nghiệp nhìn nhận các khó khăn gặp phải và chọn giải pháp marketing facebook phù hợp.

Tự chạy quảng cáo facebook có gì khó khăn?

Quảng cáo facebook hiệu quả mang lại mức độ phủ sóng hình ảnh, truyền tải thông điệp của doanh nghiệp tốt. Bởi, xu hướng người dùng mạng xã hội facebook vẫn có tỷ trọng rất lớn tại nước ta. Tự chạy quảng cáo trở nên đơn giản hơn với công cụ hỗ trợ của facebook. Tuy nhiên, do việc chạy quảng cáo facebook không có rào cản, có thể tự học và tự chạy, số lượng người chọn quảng cáo qua kênh facebook là rất lớn. 

Tự chạy quảng cáo không đơn giản, với những quy định thắt chặn. Một số vấn đề khó khăn thường gặp khi chạy quảng cáo facebook:

  • Người dùng tự chặn quảng cáo của những chiến lược không phù hợp, không mong muốn. Nguyên nhân do chiến lược không có phân tích người dùng, tập khách hàng không mong muốn.
  • Thắt chặt của chính facebook cho các quảng cáo cá nhân, tự triển khai. 
  • Thuật toán của facebook thay đổi, thường xuyên quét các tài khoản bán hàng, tài khoản ảo, chạy quảng cáo… Điều này khiến việc chạy quảng cáo nhỏ lẻ thường gặp khó khăn.
  • Tự chạy quảng cáo với người mới sẽ gặp khó khăn khi test chọn mô hình quảng cáo phù hợp, tối ưu cho mặt hàng, sản phẩm. Dẫn đến tốn kém chi phí, thời gian và không hiệu quả.

Thuê dịch vụ marketing facebook mang lại hiệu quả cho chiến lược kinh doanh

Người kinh doanh tự chạy quảng cáo facebook hay chiến lược marketing fb sẽ gặp không ít khó khăn do vấn đề kỹ thuật. Thời gian học, tự chạy sẽ tốn kém chi phí, giảm sức cạnh tranh so với thuê agency marketing facebook chuyên nghiệp. Lý do doanh nghiệp nên chọn dịch vụ marketing facebook:

  • Đội ngũ chuyên viên marketing facebook chuyên nghiệp, có kinh nghiệm, hiểu biết về thuật toán, cách hoạt động của quảng cáo. Doanh nghiệp sẽ không phải đầu tư về hệ thống phòng marketing riêng, đắt đỏ.
  • Dịch vụ marketing facebook tiết kiệm thời gian hơn cho doanh nghiệp.Nhanh chóng có kế hoạch và thực chiến tiếp thị trên facebook – thị trường cạnh tranh khốc liệt.
  • Dịch vụ marketing facebook với đầy đủ công cụ, tài khoản social uy tín, đáp ứng các điều kiện của facebook, giảm nguy cơ bị xử phạt.

Thực tế, chiến lược marketing facebook có thể tự học, chạy quảng cáo được thực hiện bởi cá nhân, mang lại hiệu quả khá tốt. Tuy nhiên, thời gian, chi phí bỏ ra để tự chạy quảng cáo không hề rẻ. Với những đơn vị cần giải pháp marketing tổng thể, kết hợp nhiều yếu tố, cần thuê dịch vụ marketing online facebook để tiết kiệm thời gian, công sức. Lưu ý lựa chọn đơn vị chạy quảng cáo, làm marketing facebook chuyên nghiệp để được tư vấn giải pháp, lên kế hoạch chi tiết.