Làm thế nào để phân biệt các loại da của chị em?

PHÂN BIỆT CÁC LOẠI DA VÀ CÁCH CHĂM SÓC DA CHUẨN HÀN QUỐC (2)

Để chăm sóc da hiệu quả thì đầu tiên bạn phải biết mình thuộc nhóm da nào. Bài viết này chúng tôi cung cấp cách chăm sóc da bằng việc phân biệt các loại da. Với những thông tin này các nàng sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn mỹ phẩm phù hợp với mình.

Loại da bình thường

Đây là một làn da khỏe mạnh, rất hiếm khi bị mụn. Da luôn trong trạng thái cần bằng, không quá nhờn cũng không bị khô. Độ ẩm vừa phải và độ đàn hồi cao. Bạn chi cần dùng giấy thấm dầu lau nhẹ lên vùng chữ T của khuôn mặt để kiếm chứng.

Với làn da này, việc chăm sóc da không hề kén mỹ phẩm. Da cũng thường xuyên trắng sáng đều màu và rất ít khi bị lão hóa sớm như các làn da khác.

Da thường cũng ít khi chịu tác động từ thời tiết và ngoại cảnh. Với làn da này bạn chỉ cần dùng sữa rửa mặt 2 lần sáng và tối và chăm skincare theo cách chăm sóc da chuẩn Hàn Quốc  sẽ ổn thôi nhé.

Loại da dầu

Không nên buồn vì mình có da dầu. Đây là dấu hiệu cho thấy bạn sẽ khó lão hóa da hơn nhiều người khác. Da khô, da nứt nẻ vào mùa đông cũng sẽ không xuất hiện. Tuy nhiên, với làn da này bạn sẽ sống chung với dầu nếu không biết cách xử lý.

Cách nhận biết da dầu cũng rất đơn giản. Chỉ cần nhìn bằng mắt thường cũng đã có thể phát hiện ra lượng dầu trên da của bạn. Những làn da như thế này thường mang đến tự ti cho các nàng. Trang điểm cũng rất khó khăn.

  • Rửa mặt ngày 2 đến 3 lần
  • Tẩy tế bào chết 2 lần/tuần
  • Sử dụng giấy thấm dầu hoặc bông tẩy trang thường xuyên
  • Dưỡng ẩm cho da, dùng toner là ông đoạn không được bỏ qua
  • Đắp mặt nạ giấy để bù nước, khóa nước cho da

Đối với da dầu, bạn cần chú trọng các vấn đề này. Chi tiết hơn chúng tôi sẽ nói ở bài viết chăm sóc về da dầu.

Loại da khô

Da khô dễ tạo vảy, khô áp, sờ tay lên da cảm giác rất khó chịu. Làn da này cũng như da dầu, chỉ cần nhìn bằng mắt thường là đã có thể phát hiện được ngay. Đặc biệt là da sẽ hơi tối, sạm đen và dễ xuất hiện các đốm tàn nhang.

  • Dùng sửa rửa mặt có độ PH thấp
  • Bù ẩm thường xuyên cho da, sử dụng kem dưỡng ẩm
  • Mặt nạ ngủ là điều hoàn toàn không thể bỏ qua
  • Kem chống năng cũng có khả năng dưỡng ẩm. Đặc biệt là ngăn cản tia UV xâm hại lên da dẫn đến việc da bị khô nhiều hơn.
  • Nước hoa hồng, xịt khoáng là những sản phẩm nên có trong tư trang của bạn để sử dụng hàng ngày.

Loại da hỗn hợp

Da hỗn hợp thường thay đổi thất thường tùy vào thời tiết. Bạn có cả da khô, da dầu lẫn các hiện tượng mẫn cảm với thời tiết. Đối với những làn da này việc chăm sóc sẽ cần nhiều thời gian và nghiên cứu chi tiết. Tốt nhất nên tìm đến các chuyên gia về mỹ phẩm, chăm sóc da để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

Loại da nhạy cảm

Rất khô, rất dễ bị đỏ và tấy rát là biểu hiện của da nhạy cảm. Chỉ cần bạn sử dụng sai mỹ phẩm sẽ khiến cho da nhạy cảm và dễ bị tổn thương hơn. Cân bằng độ PH, xịt khoáng, dưỡng ẩm, bù nước là việc cần làm trong những trường hợp này.

Bạn thuộc loại da nào trong các loại trên? Bài tiết theo chúng tôi sẽ chi tiết cách chăm sóc da chuẩn Hàn Quốc cho từng làn da khác nhau. Tìm hiểu làn da của mình để chọn được các chăm sóc da tốt nhất nhé.