Lợi ích khi quản lý mạng Vlan doanh nghiệp tối ưu

Lợi ích khi quản lý mạng Vlan doanh nghiệp tối ưu.

Với sự phát triển chóng mặt của công nghệ, xây dựng mô hình mạng tối ưu là yêu cầu cấp thiết để nâng cao hiệu suất cho hệ thống thiết bị máy tính, hiệu suất làm việc của doanh nghiệp. Vlan là mô hình mạng phổ biến tại các văn phòng, doanh nghiệp nhỏ. Xây dựng mạng VLan và quản lý tối ưu hệ thống mang lại lợi thế gì cho doanh nghiệp. Đồng thời nên lựa chọn giải pháp chuyển mạch nào để tối ưu mạch mạng Vlan doanh nghiệp. Dưới đây sẽ là thông tin giúp người dùng mạng hiểu hơn về quản lý mạch Vlan và chọn thiết bị phù hợp.

Vì sao cần tối ưu mạng Vlan cho quy mô doanh nghiệp?

Mạng Vlan cho quy mô doanh nghiệp, số lượng thiết bị máy tính lớn. Mô hình mạng Vlan hoạt động ở lớp 3, quản lý mạch mạng và tối ưu đường truyền dữ liệu giữa các phân lớp. Mạng Vlan được tối ưu, cho phép người dùng mạng nâng cao hiệu suất hệ thống, quản lý dễ dàng và bảo mật an toàn mạng cao hơn:

  • Tính linh hoạt và quản lý chủ động – có thể chủ động thêm, hoặc xóa đi các người dùng mạng trên hệ thống một cách chủ động. Giải pháp phù hợp với sự thay đổi và phát triển của doanh nghiệp theo thời gian.
  • Tối ưu đường truyền và sử dụng băng thông mạng hiệu quả: Vlan quản lý đường truyền mạch mạng, lựa chọn đường đi tối ưu cho dữ liệu. Các switch quản lý đường truyền kết nối, điều khiển linh hoạt băng thông phù hợp cho mỗi kết nối, nâng cao hiệu suất sử dụng và tiết kiệm băng thông mạng.
  • Mạng Vlan thống nhất, được quản lý bởi switch chuyển mạch với tường lửa, quản lý truy cập hiệu quả, đảm bảo tính bảo mật cho hệ thống.

Giải pháp quản lý mạng Vlan doanh nghiệp với core switch 3850

Mạng Vlan được thành lập khi số lượng thiết bị chuyển mạch lớp 2 khá lớn, cần một giải pháp quản lý tập trung. Core switch là giải pháp tối ưu đường truyền, băng thông mạch mạng. Quản lý mạng Vlan với các dòng core switch 3850 mới mang đến giải pháp hoàn hảo cho mạch mạng quy mô doanh nghiệp.

  • Giải pháp hỗ trợ quản lý hội tụ có dây và không dây trên một nền tảng duy nhất. Các bộ tính năng cấp cao: IP base và IP server cho quản lý mạch mạng lớp 3 hoàn hảo, định tuyến động quản lý mô hình mạch mạng đơn giản. Khả năng điều khiển không dây với băng thông lên đến 40G cho mỗi chuyển đổi. Hỗ trợ hơn 100 điểm truy cập và 2000 thiết bị không dây truy cập tối ưu.
  • Khả năng vận hành ổn định ứng dụng công nghệ chuyển đổi quang SFP+ cấp nguồn dự phòng, Full IEEE 802.3at (PoE +) đạt công suất 30W trên tất cả các cổng trên hệ thống. Phục hồi sự cố đường truyền nhanh chóng, giảm chi phí lắp đặt, quản lý hệ thống.
  • Trang bị công nghệ Cisco StackWise với khả năng mở rộng, xếp chồng tối đa 9 stack, tổng băng thông đạt 480G. Cung cấp 5 uplink tùy chọn mở rộng hệ thống. Giải pháp quản lý đồng bộ hóa với dịch vụ QoS cao cấp, định tuyến IPv4 và IPv6, các tính năng bảo mật cấp cao.

Cisco cung cấp nhiều giải pháp quản lý mạng Vlan tập trung, hiệu suất chuyển đổi cao và an toàn cho nhu cầu sử dụng mạng của các doanh nghiệp. Các thế hệ catalyst 3850 mới được cải tiến nhiều tính năng chuyển mạch lớp 3 cấp cao mang đến giải pháp tiết kiệm chi phí tài chính, lắp đặt xây dựng mạch mạng và đơn giản hóa quá trình quản lý cho quy mô doanh nghiệp. Mọi thắc mắc về thiết bị chuyển mạch switch cisco 3850, người dùng có thể để lại phản hồi tại phân phối cablexa  để được tư vấn làm rõ.