Mách bạn cách lựa chọn thiết kế quạt trần sao cho sang trọng

Cuộc sống ngày càng phát triển, việc sở hữu một căn nhà đẹp hay biệt thực đã không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, việc thiết kế nội thất sao cho mang lại cảm giác sang trọng, tinh tế lại cực kỳ khó. Vật phẩm mà những kiến trúc sư nghĩ tới đầu tiên chính là quạt trần trang trí. Đây chính là trợ thủ đắc lực cho ngôi nhà của bạn. Quạt trần giúp bạn tạo điểm nhấn phong cách riêng cho ngôi nhà của bạn. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách lựa chọn quạt phù hợp nhất.

Chọn quạt trần đèn theo vị trí lắp đặt của ngôi nhà

Không chỉ được đặt ở phòng khách, nhiều gia đình còn lựa chọn sử dụng quạt ở ngay phòng ngủ và căn bếp gia đình. Lắp đặt theo vị trí chính là một trong 3 tiêu chí để lựa chọn chiếc quạt trần phù hợp.

Hầu hết các khách hàng mua quạt trần đều muốn lắp đặt tại trung tâm căn phòng. Dù là phòng khách, nhà ăn hay phòng ngủ thì bạn cũng nên sắm cho mình chiếc quạt trần.

Khi lắp quạt ở trung tâm, việc tản gió sẽ diễn ra dễ dàng hơn. Hơn nữa, đèn từ quạt sẽ tỏa ra đều khắp căn phòng, giúp mọi thứ trở nên lung linh hơn.

Chọn quạt trần theo kích thước để phù hợp với trần nhà

Khách hàng cần phải ước lượng thật chính xác chiều cao từ sàn đến trần nhà. Cũng như xem không gian chật hay rộng để lắp đặt.

Mỗi một loại quạt đều có những thông số đặc biệt của nó. Nhiều mẫu mã, đặc điểm, màu sắc cực kỳ đa dạng có thể đáp ứng 100% thị hiếu. Vậy nên việc lựa chọn lại càng khó khăn hơn nữa.

Thông thường, để an toàn sử dụng quạt trần, chiều cao tối thiểu để lắp đặt là 2.2m đến 2.7m. Bạn không nên sử dụng quạt trần cho những loại trần nhà thấp hơn chiều cao này. Bởi rất dễ gây nguy hiểm.

Chọn quạt trần theo không gian rộng, hẹp của căn phòng

Bởi những căn phòng rộng, hẹp chính là yếu tố quan trọng giúp ta lựa chọn. Vì vậy, bên cạnh chiều cao bạn cũng nên đo chính xác diện tích phòng định treo quạt.

Chúng tôi đưa ra cho bạn những tiêu chuẩn như sau:

+ Phòng nhỏ (S= 2,4m x 3m2): Bạn chọn kích thước quạt trần 30 inch( sải cánh 760mm).

+ Phòng trung bình( S= 3,6m x 3,6m2): Chọn kích thước quạt 42 inch( sải cánh 1060mm).

+ Phòng lớn( S= 4,5m x 5m2): Bạn chọn kích thước quạt từ 52 inch( sải cánh 1320mm).

Trên đây là một số tiêu chí lựa chọn quạt trần chúng tôi đề xuất. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn theo ý muốn của chính mình.

Hãy chọn mua tại các địa chỉ phân phối uy tín, chính hãng. Đi kèm là chất lượng dịch vụ tốt.

Hãy tham khảo các loại quạt trần trang trí Royal Home qua website: quattranroyal.com.