Máy massage mặt cầm tay hoạt động thế nào?

may-massage-cam-tay-hoat-dong-the-nao-01

Máy massage mặt cầm tay được giới thiệu giúp làm săn chắc cơ mặt, lại bỏ mụn, nâng cơ mặt… với hiệu quả rất tốt và an toàn. Vậy thực hư máy massage này hoạt động thế nào và hiệu quả ra sao bạn có muốn biết?

Cấu tạo của máy massage mặt cầm tay

Đây là một dụng cụ cầm tay nhỏ gọn, thiết kế tinh tế, đẹp mắt. Máy sử dụng nguồn năng lượng pin với các đầu massage, mỗi đầu massage có một đặc điểm hoặc chức năng riêng biệt, hoặc có thể cùng một đầu massage nhưng có các chế độ hoạt động khác nhau mang lại tác động và hiệu quả khác nhau trên da và cơ mặt.

Máy massage mặt cầm tay với đầu massage trực tiếp trên da mặt
Máy massage mặt cầm tay với đầu massage trực tiếp trên da mặt

Máy massage mặt được dùng trực tiếp trên da mặt hoặc dùng kết hợp với các sản phẩm chăm sóc da khác như kem dưỡng, mặt nạ, thuốc… với mục đích làm sạch da mặt, săn cơ, thư giãn, hút mụn, chăm sóc da sáng đẹp.

Một số sản phẩm kết hợp với tia hồng ngoại để giảm nhức mỏi cơ hay bầm tím trên da hiệu quả.

Hiệu quả sử dụng của máy massage mặt cầm tay

Nguyên lý hoạt động của các loại máy massage mặt này là sử dụng sóng siêu âm ở tần số thấp để kích thích da tổng hợp collagen và sợi elastin là những thành phần giúp da tươi trẻ, săn chắc, hạn chế nếp nhăn, giảm quá trình lão hóa.

Khi hoạt động, máy massage sẽ kích thích vào các mạch máu nhỏ và hệ bạch huyết dưới da giúp tăng quá trình trao đổi chất, nhờ đó da cũng sẽ trở nên khỏe mạnh hơn, tươi trẻ hơn.

Máy massage mặt giúp chăm sóc sức khỏe da
Máy massage mặt giúp chăm sóc sức khỏe da

Khi dùng máy massage mặt kèm với các sản phẩm hóa mỹ phẩm chăm sóc da khác, nó sẽ giúp các chất chống gốc tự do, chống lão hóa, thuốc trị bệnh hay chăm sóc da thâm nhập sâu hơn vào các tế bào da để gia tăng hiệu quả.

Ngoài ra, sử dụng máy massage này còn giúp các chất bã nhờn, bụi và tế bào chết trên da trở nên lỏng lẻo hơn và dễ dàng làm sạch hơn, lỗ chân lông được dọn sạch và se khít, giảm mụn.

Dùng máy massage mặt cầm tay chăm sóc da là phương pháp được đánh giá an toàn vì dùng tần số thấp dưới mức hiệu ứng sinh học, không gây tổn thương. Vì thế người dùng có thể sử dụng máy nhiều lần mà không phải lo lắng. Nhưng lưu ý, cần bảo trì và kiểm tra máy thường xuyên.

Máy massage mặt dùng được với mọi loại da?

Cơ  bản máy massage mặt an toàn với mọi loại da
Cơ  bản máy massage mặt an toàn với mọi loại da

Máy về cơ bản có thể sử dụng với mọi loại da, nhưng không nên dùng trực tiếp trên vùng da bị tổn thương nặng như mụn trứng cá, mụn bọc… vì tác động lực có thể khiến mụn bị tổn thương, bể bọng nước gây viêm nhiễm gia tăng.

Đặc biệt lưu ý, vì máy massage này tiếp xúc trực tiếp trên da mặt nên cần vệ sinh thật sạch sẽ và tránh dùng chung giữa nhiều người.

Máy massage mặt chỉ dùng để chăm sóc da mặt, duy trì nét tươi trẻ và sự chắc khỏe, không phải là một phương pháp điều trị mụn trên da. Vì vậy khi da bị mụn, tốt nhất nên được kiểm tra và đánh giá nguyên nhân để có hướng điều trị hợp lý.

Hiểu về nguyên lý hoạt động và hiệu quả sử dụng của máy massage mặt cầm tay sẽ giúp người dùng có cách chọn dùng tốt nhất cho mình hay người thân.