Mua bán nhà đất Hà Nội an toàn, nhanh chóng, đảm bảo

32. Mua bán nhà đất Hà Nội an toàn, nhanh chóng, đảm bảo (2)

Bạn không cần quá quan trọng rằng nhà môi giới là một cá nhân hoặc nhân viên của một công ty bất động sản. Nhiều công ty môi giới bất động sản rất tuyệt và có chi phí thấp hơn các công ty bất động sản, trong khi đó các công ty bất động sản dù sao cũng là một pháp nhân có thể giúp bạn an tâm hơn.

  1. Thông tin mua bán nhà đất của người bán và người mua:

Nếu mua bán nhà đất về người bán là một chính trị gia, ngoài các thông tin liên quan đến thế chấp mà tôi vừa đề cập ở trên, khi bạn liên hệ, nói chuyện và trao đổi, bạn cũng sẽ cảm thấy sự đáng tin cậy và trung thực của họ. Vấn đề này phụ thuộc vào cảm giác chủ quan của mỗi người. Cảm giác này có thể sẽ giúp bạn trả tiền nhiều hơn là đánh giá tính hợp pháp.

Đối với người mua thì đơn giản hơn một chút, bạn chỉ cần tìm hiểu thông tin cơ bản và đảm bảo bước giao hàng được trấn an.

Nếu người bán, người mua là người trung gian, người môi giới thì sao? Bạn nên mua và bán bất động sản thông qua trung gian hoặc môi giới? Tuyệt đối, đôi khi mua qua trung gian sẽ giúp bạn thuận tiện và “nhàn rỗi” hơn so với mua chủ, nhưng chỉ khi người môi giới là một người “đàng hoàng”. Nhưng làm thế nào để bạn biết nếu họ là những người “tử tế”? Cách duy nhất là chạm, nói chuyện và cảm nhận. Thông thường các nhà môi giới đề cập trực tiếp đến bạn ngay từ đầu về vai trò của họ (không che giấu, không giả vờ là ông chủ để hỏi …) và đồng ý về giá môi giới rõ ràng và cụ thể Bước đầu tiên có thể chấp nhận được. Tất nhiên sau đó bạn phải đánh giá nhiều yếu tố khác nữa.

  1. Chọn một văn phòng công chứng

Sau khi tìm hiểu thông tin và quyết định mua căn nhà hoặc đất đó hoặc bán cho người đó, bước tiếp theo bạn cần làm là tìm văn phòng công chứng. Thông thường, việc tìm kiếm VPCC nhà đất hà nội sẽ được thực hiện bởi một bên, theo thỏa thuận của các bên.

Khi bạn đã chọn VPCC, bạn có thể trực tiếp mua bán nhà đất hoặc nếu bạn không có thời gian, hãy gọi cho họ trước và tư vấn cho bạn về các tài liệu bạn cần chuẩn bị để thực hiện giao dịch mua bán.

Khi ký hợp đồng công chứng, VPCC sẽ kiểm tra tất cả các tài liệu gốc của các bên. Do đó, các bên cũng có thể yên tâm phần nào khi có CCV để giúp kiểm tra giấy tờ thật và giả.

  1. Chuẩn bị tài liệu

Bạn và người mua / người bán cùng nhau chuẩn bị các tài liệu nhà đất hà nội cần thiết theo yêu cầu của VPCC. Với giao dịch mua, bán và chuyển nhượng bất động sản, giấy tờ không phức tạp, VPCC sẽ hướng dẫn đầy đủ và chi tiết cho bạn.

Nếu bạn có thời gian, hãy kiểm tra toàn bộ giấy tờ trong nhà của bạn

Lưu ý khi đăng ký xác nhận tại Ủy ban nhân dân xã (xã, phường, thị trấn)

Sau khi chuẩn bị, để đảm bảo, bạn có thể mang 1 bộ giấy tờ ảnh đến VPCC để họ kiểm tra và tư vấn nếu bạn cần sửa chữa hoặc bổ sung. Sau khi VPCC công bố toàn bộ tài liệu, bạn có thể tiếp tục bước 4, hẹn ngày ký hợp đồng công chứng.

  1. Ký hợp đồng, giao tiền, giao giấy tờ gốc và sổ đỏ

Đây có thể được coi là một bước rất quan trọng khinhà đất hà nội , quyết định sự thành công và thuận tiện của giao dịch, mua và bán cho tên sách đỏ.

Tùy thuộc vào từng người, từng cách giao dịch, bạn quyết định khi nào ký hợp đồng, nhận hợp đồng, chuyển tiền, nhận tiền, giao giấy tờ gốc, sổ đỏ … để đảm bảo an toàn và thuận tiện.