Năm cách tẩy cặn canxi đơn giản tại nhà mà mọi người lên biết

Năm cách tẩy cặn canxi đơn giản tại nhà mà mọi người lên biết2

Cặn canxi bán trên các dụng cụ đun nấu nhà bếp hay các thiết bị trong nhà tắm là điều làm xấu đi mỹ quan ngôi nhà và khiến tất cả mọi người cảm thấy khó chịu vì không thể lau chúng bằng những cách thông thường. Thấu hiểu được những bức xúc và khó chịu của mọi người, ngày hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ đến mọi người bài viết về năm cách tẩy cặn canxi đơn giảm.

Tẩy cặn canxi bằng dấm

Do dấm có thành phần chính là axit axetic cho lên chúng có khả năng tẩy rửa rất tốt. Bằng một cách đơn giản là sử dụng dấm ăn thì mọi người có thể dễ dàng tẩy rửa được các canxi bám trên các vách kính, kính ô tô hay bất cứ một thiết bị nào trong ngôi nhà bị bám bẩn canxi. Mọi người chỉ cần pha loãng đấm với nước sau đó xịt lên những chỗ cần làm sạch rồi dùng khăn ẩm lau qua và rửa lại chúng bằng nước là song.

Tẩy cặn canxi bằng baking soda

Baking soda là một nguyên liệu rất phổ biến trong các ngôi nhà, đây cũng là một nguyên liệu khá là phổ biến dùng để làm sạch và khử mùi. Chúng có một mức giá khá rẻ và rễ tìm kiếm. Mọi người chỉ cần trộn baking soda với chanh sau đó bôi lên những chỗ cần làm sạch, dùng bàn chải chà sạch rồi rửa sạch bằng nước ấm.

Tẩy cặn canxi bằng vỏ khoai tây, khoai sọ

Với cách này thì mọi người chỉ có thể sử dụng để làm sạch canxi trên những chiếc nồi hay ấm nước. Cách sử dụng cũng rất đơn giản dễ làm, mọi người chỉ cần bỏ vỏ khoai vào đun trong những chiếc nồi hay ấm nước tẩy xi măng. Lưu ý sau khi dun song mọi người không lên trà mạng khi rửa lại. Với cách này thì dù cho bị tích cặn canxi nhiều thì mọi người vẫn có thể dùng.

Tẩy cặn canxi bằng chanh và muối

Đây là một mẹo được rất nhiều người sử dụng để tẩy canxi. Với những nguyên liệu như chanh và muối thì chắc chắn là nhà nào cũng có, mọi người sử dụng nước chanh và muối pha theo tỉ lệ 2:1 sau đó dùng bàn trải thấm dung dịch và trà mạng. Chỉ sau một lúc chắc chắn mọi người sẽ thấy kết quả bất ngờ. Cuối cùng là dùng vòi xịt mạng thì chắc chắn vết bẩn sẽ bị đánh bay.

Sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng để tẩy cặn canxi

Nhanh gọn, hiệu quả và tiết kiệm thời gian là những gì mà chất tẩy rửa chuyên dụng mang lại cho người sử dụng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại chất tẩy canxi với chủng loại và mức giá khác nhau. Mọi người có thể dễ dàng chọn được một loại chất tẩy rửa phù hợp với túi tiền của bản thân. Tuy nhiên khi chọn thì mọi người lên chọn những sản phẩm được chiết suất từ thiên nhiên để có thể đảm bảo được sức khỏe cho cả gia đình.

Ngoài ra, trong một ngôi nhà sẽ còn nhiều chỗ khác bị bán những vết bẩn khó làm sạch ví dụ như xi măng bán trên gạch đá. Mọi người lên sử dụng thêm các sản phẩm như tẩy xi măng, nước tẩy bồn cầu để là tăng thêm vẻ đẹp mỹ quan và sạch sẽ cho ngôi nhà thân yêu.