Những lưu ý khi tổ chức chương trình du lịch teambuilding Quan Lạn 2 ngày 1 đêm

Hiện nay du lịch kết hợp thường kết hợp với Teambuilding để tạo nên sự gắn bó giữa các thành viên trong doanh nghiệp.  Nhưng để tổ chức một chương trình thành công có lẽ vị trí tổ chức là yếu tố vô cùng quan trọng. hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra những lưu ý khi tổ chức một chương trình Team Building tại  Minh Châu Quan Lạn trong 2 ngày trải nghiệm hòn đảo xinh đẹp này..

 1. Minh Châu – Quan Lạn, Quảng Ninh

Quan Lạn tọa lạc tại địa phận tỉnh Quảng Ninh là một xã đảo thuộc huyện Vân Đồn – Tỉnh Quảng Ninh. Quan Lạn có diện tích chừng 12km2 có chiều dài của đảo khoảng 30km, những dãy núi bao quanh nhưng bức tường thành kiên cố che chắn cho hòn đảo xinh đẹp này những yếu tố về thời tiết.

 1. Thế nào là một chương trình du lịch Team Building

Tour du lịch team Building dược xây dựng với mục đích gắn kết các thành viên hơn trong cùng một tập thể thông qua các trò chơi, thử thách để các thành viên cùng nhau vượt qua, team building là một trong những chương trình bổ ích rèn luyện được sức khỏe, kỹ năng sống và công việc hằng ngày khi teamwork. Và thêm nữa, du lịch teambuilding, đoàn kết chính là sức mạnh để đưa doanh nghiệp đạt được những thành tích tuyệt vời.

 1. Những lưu ý khi tổ chức chương tình Team Building

Trong một chương trình sự kiện bạn nên phải để ý những điều cần làm và những lưu ý cần thiết phải nhớ. Dưới đây là một số lưu ý khi tổ chức chương trình team building

 • Tách riêng chương trình Team Building với tham quan

Thay vì kéo nhân viên đến một nơi nào đó và bắt họ tham gia vào các trò chơi team building, bạn hãy tổ chức team building ở một địa điểm nào đó thú vị hoặc mới lạ. Điều này sẽ khơi gợi sự hứng thú và niềm say mê khám phá của nhân viên,bố trí team building những nơi tương đối quen thuộc với mọi người để họ không mất tinh thần tập trung vào việc tham gia team building

 • Xâu chuỗi nhiều hoạt động trong chương trình

Các hoạt động trong chương trình cần được gắn kết và xâu chuỗi với nhau theo một kịch bản nhất định. Bạn có thể xây dựng một câu chuyện từ đầu cho đến lúc kết thúc: đi tìm kho báu cướp biển hay dựa theo câu chuyện cổ tích nào đó. Hơn nữa, tổ chức team building cũng cần có chủ đề và giao diện riêng để các trò chơi, nội dung, hay phần trang trí hình ảnh có thể tạo ấn tượng cho người tham gia.

 • Trang phục tham gia chương trình team building

Team building sẽ được tổ chức cùng các hoạt động du lịch, cắm trại, dã ngoại,trong thời gian từ một đến vài ngày, bạn phải xác định trước hành lý của mình cần bao nhiêu bộ quần áo, bộ nào phù hợp để tham gia các hoạt động năng động, tránh sự gò bò trong các trò chơi.

 • Đừng quên ghi nhớ lịch trình và thông tin liên lạc

Trong bất kì chuyến đi nào, nếu chưa rõ về lịch trình của mình, bạn cần phải hỏi thật kỹ hướng dẫn viên ngay từ ban đầu. Và đừng quên lưu lại số của họ, tránh trường hợp bất ngờ xảy ra, bạn có thể gọi cứu trợ kịp thời.

 1. Những điểm tổ chức team building tại Quan Lạn

Bãi biển Quan Lạn

Cách trung tâm thị trấn Quan Lạn chừng 800m, hướng ra biển và là một trong những bãi tắm đẹp nhất của đảo Quan Lạn, với bãi cát dài, mịn và là bãi biển só sóng to nhất tại Quan Lạn.  Đến Quan Lạn chắc chắn bạn không nên bỏ lỡ vui chơi tại bãi tắm này.

Bãi biển Minh Châu

Cách trung tâm thị trấn Quan Lạn 12km và cách Minh Châu chỉ qua một bên đường. bãi tắm Minh Châu nổi tiếng là một bãi tắm tiên với bãi cát trắng ôm lấy bờ biển, dải cát mềm mịn, sóng vỗ nhẹ, bãi tắm Minh Châu đang trở thành một điểm đến lý tưởng cho bạn, bãi tắm này thích hợp cho trẻ em vui chơi tại đây.

Bãi biển Ngọc

Cách trung tâm Quan Lạn chừng 6km, có lẽ đây sẽ là điểm đến khá mới đối với du khách. Biển Ngọc là một bãi biển hoang sơ hiện nay du khách chưa biết đến bãi biển này vì vậy nếu bạn đến đây bạn sẽ thấy mình như lạc vào một không gian của một thế giới khác hoàn toàn, một mình dạo quanh bờ biển, không một hàng quán nước, không một chút nào tác động từ con người, một cảm giác thư giãn tuyệt vời.

 1. Một số trò chơi Team Building
 • Đấm, Xoa, Bóp

Số lượng tham gia: Không giới hạn

Địa hình: Linh hoạt

Cách chơi:

Tất cả mọi người khi tham gia xếp thành hàng dọc, hoặc hàng ngang. Khi MC hô, “đấm lưng, đấm lưng” thì người đằng sau đấm lưng cho người phía trước. MC hô xoa lưng, bóp vai cũng vậy. Sau đó cả đoàn quay lại và làm ngược lại với nhau.

 • Thuyền trưởng tài năng

Số lượng tham gia: Nhiều hơn 40 người

Dụng cụ: Mic, loa, đài,…

Cách chơi:

Người quản trò để các thành viên ổn định theo hàng dọc. Sau đó bắt đầu trò chơi bằng cách giơ tay chào kiểu thuyền trưởng. Khi hô

“Sóng xô mạn phải” – di chuyển sang trái một bước

“ Sóng xô mạn trái” – di chuyển sang phải một bước

“Nước tràn vào tàu” – thì ngồi xuống

Ai làm sai, chậm thì bị loại khỏi hàng và chịu hình phạt sau trò chơi.

 • Cướp cờ

Số lượng người chơi: Khoảng từ 10-40 người tham gia

Dụng cụ sử dụng: 10 lá cờ

Cách chơi:

Các thành viên được chia làm 2 phe, mỗi phe đứng một bên. Sau lưng mỗi đội có 5 cây cờ và được cắm thành một hàng ngang. Bạn chạy qua hàng rào bảo vệ của quân địch, đến chỗ cắm cờ để lấy được cờ của kẻ địch.

Nếu trong lúc rượt đuổi, bạn bị chạm vào thì sẽ làm tù binh. Còn khi bạn chạy được vào khu vực cắm cờ thì bạn có thể chọn lấy cờ mang về hoặc giải thoát cho toàn bộ tù binh thuộc về phe mình. Phe nào đem về cả 10 cây cờ thì đội đó sẽ thắng cuộc.

Quy tắc: Không được chạy trước hiệu lệnh của người dẫn chương trình.

Xem thêm >> tour thác bờ 1 ngày

 • Tát cạn biển đông

Số lượng người chơi: Tối đa 40 người

Dụng cụ sử dụng: Hai chén nước cho mỗi đội

Cách chơi:

Các thành viên trong nhóm xếp thành hàng dọc và người đứng đầu cách vạch đích 5 m. Người đứng đầu hàng sẽ cầm mỗi tay một chén nước. Khi nghe thấy hiệu lệnh của MC, bạn đứng đầu hàng  chạy nhanh về vạch đích, đặt hai chén nước xuống, rồi chạy thật nhanh về đập tay vào bạn thứ hai, sau đó chạy ra về cuối hàng mà đứng. Cứ tiếp tục thực hiện cho đến người cuối cùng. Đội nào chạy nhanh nhất mà còn nhiều nước nhất sẽ thắng cuộc.