Những lý do nên Thiết kế catalogue chuyên nghiệp

Thiết kế catalogue là chìa khoá đưa sản phẩm tới khách hàng một cách nhanh chóng. Bởi catalogue đẹp mắt và chứa thông tin rõ ràng sẽ giúp khách hàng nắm rõ về sản phẩm hay dịch vụ. Từ đó kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng để doanh nghiệp tăng doanh thu bán hàng và ngày càng phát triển bền vững hơn. 

Thiết kế catalogue đẹp mắt và sống động sẽ cuốn hút khách hàng xem hơn

Giới thiệu đôi nét về catalogue

Catalogue hay catalog là một trong những hình thức marketing thông dụng nhất hiện nay. Nó thường in dưới dạng cuốn tài liệu và có số trang từ 16 đến 20 trang. Cấu tạo catalogue gồm những phần sau: 

  • Trang bìa đầu: là phần bao quát nội dung của cuốn catalog nên khi khách hàng xem sẽ biết được các sản phẩm đặc trưng của doanh nghiệp. 
  • Nội dung cuốn catalogue: là phần quan trọng của cuốn catalog. Nó thường chứa các nội dung cần thiết sau: giới thiệu về công ty, lịch sử hình thành, lĩnh vực hoạt động, thành tích, các sản phẩm…
  • Bìa sau: là phần cuối của cuốn catalog và chứa thông tin liên hệ, logo công ty…

Catalogue đóng một vai trò quan trọng đối với các đơn vị kinh doanh. Nó được xem như là công cụ đắc lực của nhân viên bán hàng qua việc truyền tải thông tin về sản phẩm hay dịch vụ một cách sinh động nhất. Đồng thời nó còn giúp doanh nghiệp có cơ hội ghi dấu thương hiệu vào trong tâm trí khách hàng hơn. 

Catalogue thường được in dưới dạng cuốn tài liệu

Các lý do doanh nghiệp nên Thiết kế catalogue ngay hôm nay

Thiết kế catalogue đẹp và chuyên nghiệp mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Cụ thể như sau: 

Tăng doanh thu bán hàng hiệu quả 

Một cuốn catalogue đẹp luôn là con át chủ bài của doanh nghiệp khi muốn giới thiệu sản phẩm. Bởi nó cuốn hút người xem tìm hiểu và tạo lợi thế cạnh tranh với các đối thủ cùng lĩnh vực. 

Theo thống kê gần đây cho thấy, 89% mọi người mua sản phẩm sau khi xem trên catalogue. Nên cuốn catalog ấn tượng và sắp xếp khoa học sẽ truyền tải thông tin sản phẩm một cách sống động nhất. Từ đó kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng và thúc đẩy doanh số bán hàng của công ty hơn. 

Thể hiện phong cách chuyên nghiệp của doanh nghiệp 

Theo các chuyên gia marketing chia sẻ rằng “Cùng lĩnh vực mà doanh nghiệp nào sử dụng catalogue để giới thiệu và quảng bá sản phẩm sẽ được khách hàng đánh giá cao về sự chuyên nghiệp hơn”. 

Do đó, Thiết kế catalogue chuyên nghiệp rất cần thiết để giúp doanh nghiệp có thể tạo sự uy tín trong lòng khách hàng. Đồng thời giúp khách hàng tiện lợi trong việc tra cứu thông tin sản phẩm và hình dung nó hiệu quả qua hình ảnh, đoạn mô tả.

Thiết kế catalogue đẹp sẽ giúp doanh nghiệp thể hiện được sự chuyên nghiệp tới khách hàng

Tăng độ nhận diện về thương hiệu 

Theo thống kê cho thấy 71% khách hàng nói rằng Thiết kế catalog cho họ biết những sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Do đó, khi xem cuốn catalogue độc đáo cùng nội dung hấp dẫn sẽ giúp doanh nghiệp tạo được dấu ấn khác biệt trong lòng khách hàng. Từ đó giúp doanh nghiệp tăng nhận diện thương hiệu và tạo độ tin cậy cho sản phẩm. 

Trên đây đã chia sẻ những lý do doanh nghiệp nên Thiết kế catalogue đẹp và chuyên nghiệp. Qua đó, để bán hàng hiệu quả và tăng độ nhận diện thương hiệu, các doanh nghiệp hãy đặt dịch vụ thiết kế và in ấn catalogue tại đơn vị In Hồng Đăng nhé! 

Chúng tôi cam kết sẽ thiết kế những cuốn catalog ấn tượng theo yêu cầu của bạn để doanh nghiệp bạn có thể truyền tải thông tin sản phẩm tới khách hàng một cách hiệu quả nhất.