Những sai lầm thường gặp khi thiết kế hồ sơ năng lực

Chắc hẳn việc thiết kế những cuốn hồ sơ năng lực công ty xây dựng đã không còn là điều gì quá xa lạ. Với những công dụng tuyệt vời thì chúng được tất cả mọi công ty, doanh nghiệp chăm chút và đầu tư một cách cẩn thận. Những cuốn hồ sơ năng lực được xem là bộ mặt cho một doanh nghiệp. Những không phải thiết kế chúng là một việc đơn giản, bằng trứng là đã có rất nhiều công ty đã không thu lại được kết quả khi sử dụng những sản phẩm kém chất lượng. Chính vì vậy, bài viết hôm nay chúng tôi muốn nói về những sai lầm thường gặp khi thiết kế hồ sơ năng lực.

Không nhấn mạnh được những tiêu điểm

Đây là một trong những lỗi thường thấy nhất trong các hồ sơ năng lực, nội dung sử dụng đầy đủ mạch lạc xuyên suốt qua từng trang nhưng lại không để lại được những đấu ấn khiến cho người đọc nhớ về công ty. Những nội dung được đưa vào trong hồ sơ năng lực không cần quá dài dòng nhưng nhất định phải để lại được điểm nhấn. Chú trọng đến những điểm mạnh và làm nổi bật chúng lên khiến cho khách hàng có thể dễ dàng thấy được những tiêu điểm đó.

Chú trọng vào những điểm mạnh khi thiết kế
Chú trọng vào những điểm mạnh khi thiết kế

Ví dụ: nếu như mọi người đang nói về thế mạnh của công ty thì nhất định phải làm nổi bật được chúng lên, hay sử dụng những thế mạnh mà các công ty khác trong cùng lĩnh vực không có được. Tìm kiếm những điểm nổi bật nhất của công ty, sử dụng những từ ngữ hình ảnh và làm nổi bật chúng hết mức có thể.

Bố trí màu sắc không hợp lý

Thông thường thì tất cả những cuốn hồ sơ năng lực sẽ sử dụng một màu chủ đạo. Mọi người có thể lấy màu chủ đạo trùng với màu thương hiệu của công ty để tạo lên được sự hòa hợp. Mọi người chỉ nên sử dụng 1 đến 2 màu chủ đạo và tôn màu đỏ nên. Không được phép ử dụng quá nhiều hoa văn, họa tiết, màu sắc điều này sẽ khiến cho người xem cảm thấy rối mắt hơn.

Sử dụng những hình ảnh chất lượng khi thiết kế
Sử dụng những hình ảnh chất lượng khi thiết kế

Không có nhiều đầu tư cho hình ảnh

Hiện nay, vẫn còn có nhiều công ty chưa thấy được hết tầm ảnh hưởng của những hình ảnh sử dụng trong hồ sơ năng lực. Họ để mặc cho những nhà thiết kế tự chọn hình ảnh,điều này có thể dẫn đến việc những hình ảnh không có được chất lượng cao, được chụp bằng điện thoại thậm chí là sử dụng những hình ảnh đã có trên mạng. Điều này sẽ khiến cho độ chuyên nghiệp trong các cuốn hồ sơ bị giảm xuống, không có được những đánh giá tốt từ phía khách hàng cũng như không thể lôi kéo được họ về với doanh nghiệp.

Thực sự những bộ hồ sơ năng lực tphcm rất quan trọng với tất cả các công ty, doanh nghiệp trên mọi lĩnh vực. Với những công dụng nổi bật thì việc thiết kế chúng phải được làm một cách cẩn thận, tránh gặp phải những sai lầm không mong muốn, không đạt được hiệu quả khi sử dụng thậm chí là phản tác dụng, khiến cho khách hàng đánh giá thấp khả năng của doanh nghiệp.