Phụ kiện cần có khi chuyển hàng bằng xe bán tải

Nhu cầu chuyển hàng hóa cá nhân bằng phương tiện riêng tiện lợi cho khu vực thành phố. Xe bán tải được sử dụng nhiều để vận chuyển hàng hóa, các kiện hàng kích thước lớn nhỏ khác nhau. Với không gian thùng hàng, xe bán tải sẽ dễ dàng vận chuyển linh hoạt, giữ hàng hóa an toàn.

Tuy nhiên, quá trình vận chuyển hàng bằng xe bán tải cần đóng gói và chằng cố đảm bảo an toàn, tránh sự cố nguy hiểm. Không chỉ trang bị dây chằng hàng, người vận chuyển cần thêm các phụ kiện hỗ trợ quá trình di chuyển an toàn với xe bán tải.

Tổng hợp các phụ kiện cần có để vận chuyển hàng bằng xe bán tải

Vận chuyển hàng hóa bằng xe bán tải khá tiện lợi, được nhiều gia đình, công ty lựa chọn. Bởi thiết kế thùng xe lớn, chứa được nhiều đồ, kiện hàng, xe máy… Tuy nhiên, quá trình vận chuyển đồ, hàng hóa trên thùng xe cần có thêm phụ kiện hỗ trợ để đảm bảo an toàn cho cả hàng hóa và người tham gia giao thông.

Một số phụ kiện cần trang bị cho xe bán tải, phục vụ việc vận chuyển hàng an toàn:

  • Tăng đơ chằng hàng – phụ kiện hỗ trợ chằng cố định hàng hóa chắc chắn mà không cần tốn nhiều công sức. Dây chằng tăng đơ chất liệu vải polyester dệt, có độ bền cao, chắc chắn, chịu được tác động ăn mòn.
  • Lưới bảo vệ hàng hóa – có tác dụng giữ hàng hóa cố định bên trong thùng xe mà không bị rơi ra ngoài trong quá trình di chuyển. Lưới phủ toàn bộ thùng xe, nâng cao tính an toàn nhưng vẫn đảm bảo sự thông thoáng cần thiết cho hàng hóa.
  • Bạt phủ thùng xe bảo vệ hàng hóa vận chuyển khỏi mưa, gió hay các tác động môi trường. Đồng thời bảo vệ hàng không bị rơi ra ngoài gây mất an toàn khi tham gia giao thông.

Nguyên tắc chằng buộc hàng trên xe bán tải

Hàng hóa khi được vận chuyển trên xe bán tải cũng như các phương tiện khác cần tuân thủ nguyên tắc an toàn. Việc sắp xếp hàng hóa, chằng buộc đúng cách sẽ mang đến giải pháp an toàn cho người điều khiển, hàng hóa và phương tiện tham gia giao thông khác. Lưu ý tuân thủ nguyên tắc sau khi chuyển hàng bằng xe bán tải:

  • Hàng hóa cần được đóng thùng, kiện để bảo vệ an toàn. Đặc biệt với hàng hóa dễ vỡ, cần đóng thùng carton, bọc mút xốp chống va đập.
  • Hàng hóa sắp xếp cân đối, trọng tâm ở giữa, gần phía người lái để việc điều khiển phương tiện dễ dàng, thuận lợi. Chằng cố định hàng hóa bằng dây cảo tăng đơ, không để khoảng chống xê dịch.
  • Hàng hóa không được trở quá cồng kềnh, vượt quá tải trọng của xe. Chiều cao an toàn của hàng hóa không quá 2.8m, chiều ngang không vượt quá chiều ngang thùng xe.
  • Hàng hóa cần được che chắn, bảo vệ khi tham gia giao thông. Không để hàng hóa rơi trên đường, cần khóa thùng xe an toàn. 

Xe bán tải với phần thung xe tiện lợi trong quá trình đóng gói vận chuyển hàng số lượng nhỏ, cho các gia đình. Mặc dù hàng hóa ít, nhưng việc chằng buộc hàng không đạt chuẩn, sẽ gây ra nguy cơ làm mất an toàn khi tham gia giao thông. Người vận chuyển cần tuân thủ các nguyên tắc an toàn, sử dụng phụ kiện dây chằng, cảo tăng đơ hay lưới để che chắn…

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho người dùng khi vận chuyển hàng bằng xe bán tải. Lưu ý chọn mua phụ kiện chất lượng, sử dụng lâu dài cho nhu cầu vận chuyển hàng liên tục của gia đình.