Review những ưu điểm nổi bật và nhược điểm của van bướm điều khiển điện

Review những ưu điểm nổi bật và nhược điểm của van bướm điều khiển điện

Lắp đặt dễ dàng, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và nhân công…tất cả những lợi ích vượt trội này đã khiến van bướm điều khiển điện được sử dụng rộng rãi khắp mọi nơi. Tại các nhà máy, xí nghiệp, đâu đâu cũng có sự hiển diện của van bướm điện. Đây là giải pháp tuyệt vời nhất giúp hạn chế thời gian và sức người. Hãy cùng chúng tôi Review những ưu điểm nổi bật cũng như nhược điểm của van bướm điều khiển điện để bạn có sự lựa chọn tốt nhất.

Van bướm điều khiển điện bao gồm mấy loại?

Nếu phân loại van bướm điều khiển điện dựa vào chức năng của van, căn cứ vào môi trường sử dụng sản phẩm thì van bướm điều khiển bằng điện được chia làm 2 loại:

  • Van bướm điều khiển điện ON/OFF: Van bướm điện ON/OFF là loại van bướm được sử dụng thông dụng nhất hiện nay. Sản phẩm có chức năng đơn giản là giúp van đóng mở. Khi đã chạy hết hành trình thì nó sẽ tự động ngắt điện và giữ nguyên trạng thái. Khi cần đảo vị trí van, bạn chỉ cần cấp điện lại cho nó là tự động đảo vị trí. Có nhiều kích thước van khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn phù hợp với mục đích sử dụng của mình.
  • Van bướm điều khiển bằng điện tuyến tính: Là một dạng van bướm điện góc mở. Nó có thể giúp cho người dùng có thể điều khiển chính xác lưu lượng của chất chảy qua van. Van bướm điều khiển bằng điện tuyến tính này không được sử dụng phổ biến như loại trên bởi yêu cầu kĩ thuật cao hơn. Nhưng nó thực sự rất cần thiết cho những trường hợp điều tiết áp suất, diều tiết nhiệt độ mới có thể điều chỉnh được lưu lượng phù hợp cho nhu cầu sử dụng. Loại van này có các thiết bị cung cấp đầu vao như cảm biến áp suất, cảm biến nhiệt độ, đồng hồ lưu lượng khí, nước…Hơn nữa, giá thành của loại này cũng khá đắt đỏ.

Review những ưu điểm nổi bật và nhược điểm của van bướm điều khiển điện

Ưu điểm nổi bật của van bướm điều khiển điện

Van bướm điều khiển điện là thiết bị có cấu tạo đơn giản, dễ dàng tháo lắp, dễ dàng vận hành

  • Van thường điều khiển đóng/ mở chậm thường từ 10 – 45 giây nên không gây ra hiện tượng shock áp trong đường ống như các dạng van đóng mở nhanh khác, không làm gây mất an toàn cho đường ống.
  • Van bướm điện dễ vận hành từ xa qua điều khiển rất tiện dụng cho người dùng thay vì phải tới nơi vận hành.
  • So với các loại van cầu điều khiển khí nén hay van bi điều khiển điện thì van bướm điều khiển bằng điện có chi phí đầu tư thấp
  • Sản phẩm có chất lượng cao, bền, có thể sử dụng trong thời gian dài với tuổi thọ cao
  • Tối ưu hóa chi phí nhân công để vận hành đường ống.
  • Cấp báo nhanh trong trường hợp sự cố xảy ra bằng tín hiệu báo về phòng điều khiển. Giúp xử lý nhanh và kịp thời.

Van bướm điện có nhược điểm gì không?

Bên cạnh cac ưu điểm nổi bật mang lai thì van bướm điều khiển điện cũng có nhược điểm tồn tại. Thời gian đóng/ mở chậm. Nó sẽ không phù hợp đối với những hệ thống cần đóng mở nhanh. Chi phí đầu tư vào van bướm điện tuy thấp hơn so với van cầu hay van bi. Nhưng giá van bướm điều khiển vẫn còn cao so với các dòng van tự động sử dụng khí nén.

Tồn tại song song bên cạnh những nhược điểm rất nhỏ, van bướm điều khiển điện vẫn nổi bật và nhận được sự ưu ái lựa chọn của đại đa số khách hàng. Hãy ghé thăm Công ty TNHH Thương mại Tuấn Hưng Phát hoặc vào địa chỉ website https://vanphukien.com để cùng sở hữu những loại van bướm điện nói chung, các loại van điều khiển nói riêng chất lượng bền lâu.