Thầy Phạm Hữu Cường dạy văn ở đâu? Chia sẻ kiến thức môn Ngữ văn

Thầy Phạm Hữu Cường dạy văn ở đâu Chia sẻ kiến thức môn Ngữ văn 2-min

Với những học sinh am hiểu về môn văn, hẳn không ai cảm thấy xa lạ mỗi khi nghe người ta nhắc tới cái tên Phạm Hữu Cường. Bởi thầy quá nổi tiếng trong lĩnh vực luyện thi và gia sư cho học sinh trong bộ môn văn. Bên cạnh đó có không ít phụ huynh cần gia sư môn văn cho con băn khoăn không biết thầy Phạm Hữu Cường dạy văn ở đâu? Liệu thầy có nhận luyện thi cho học sinh lớp 9 không? Hãy để chúng tôi giải đáp những thắc mắc phụ huynh, học sinh đang gặp phải.

Thầy Phạm Hữu Cường dạy văn ở đâu Chia sẻ kiến thức môn Ngữ văn 2-min

Vài nét về thầy Phạm Hữu Cường

Thầy Phạm Hữu Cường là giảng viên Đại học Sư phạm Hà Nội. với 20 năm kinh nghiệm trong việc dạy và luyện thi môn văn, đến nay thầy đã tạo được tiếng thơm lớn, khẳng định được tên tuổi của mình với nhiều thế hệ học trò. Khi nhắc tới thầy, bạn có thể nghĩ ngay tới những cái tên đạt nhiều danh hiệu xuất sắc trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, thủ khoa các trường đại học danh tiếng.

Đến với những buổi học do thầy phụ trách, bạn sẽ cảm nhận được phong cách giảng dạy tận tình, tinh tế, sự nghiêm nghị nhưng xen lẫn hài hước, dí dỏm khiến bất cứ học sinh nào cũng phải nể phục. Khác với những giáo viên dạy văn khác, thầy không bao giờ đứng trên cương vị của một người giáo viên chèn ép học sinh. Thầy luôn điềm đạm, hiền lành đưa ra những phương pháp giảng dạy đầy hấp dẫn khơi dậy sự hứng thú giúp học sinh nhận ra được tính hấp dẫn của môn học. Từ đó thêm yêu thích và học tốt hơn.

Thầy được biết đến là người có phông kiến thức sâu rộng, am hiểu mọi vấn đề về bộ môn văn kết hợp cùng giọng nói đầy truyền cảm lôi cuốn sự chú ý của học sinh. Thầy không phải là người chỉ tận tay cho học sinh viết một bài văn bằng hình thức đọc chép, thầy chỉ là người chia sẻ kiến thức, hướng dẫn kỹ năng, đưa ra phương pháp giúp học sinh đạt được điểm cao trong các bài kiểm tra cũng như các kỳ thi quan trọng.

Bạn có thể biết đến thầy qua những tài liệu văn học do chính thầy Phạm Hữu Cường biên soạn như:

  • Mười hai chuyên đề ôn luyện thi đại học – cao đẳng môn Văn, Bí quyết ôn thi đại học môn Văn (2 tập)
  • Tuyển tập đề và chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia môn Văn, Lối nhỏ đến trang văn
  • Phương pháp ôn tập và hướng dẫn giải các kiểu bài tiêu biểu trong kì thi đại học môn Văn (3 tập)

Và một vài tài liệu bổ ích khác.

Bí kíp học văn hiệu quả

Có rất nhiều cách thức giúp học sinh cải thiện năng lực học văn hiệu quả. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo bí kíp học văn được thầy giáo Phạm Hữu Cường đưa ra. Nó đã giúp không ít học sinh đạt được hiệu quả, và tôi tin chắc bạn cũng vậy.

Tham khảo thêm nhiều kiến thức môn văn tại: http://tritue24h.com/

Chọn sách để đọc

Trên thị trường hiện nay đầy rẫy những cuốn sách văn tham khảo khiến không ít học sinh cảm thấy chóng ngợp. Tuy nhiên, những cuốn sách đó không phải bao giờ cũng bổ ích, không ít cuốn sách xuất bản ra không có sự chọn lọc khiến thông tin sai rất nhiều. Diều này ảnh hưởng lớn đến học sinh.

Vì vậy, thầy Phạm Hữu Cường khuyên rằng học sinh cần tỉnh táo trong lúc chọn sách tham khảo cho mình. Bạn chỉ nên chọn những cuốn sách của nhà xuất bản nổi tiếng như NXB giáo dục…

Chọn thầy để học

Kiến thức quá nhiều, thời gian cho các tiết học quá ngắn khiến học sinh cảm thấy mệt mỏi, các em không còn yêu thích thầy cô giáo nào khi giảng dạy lướt qua như vậy. Điều đó gây ảnh hưởng lớn nếu các em không yêu thích giáo viên. Tuy nhiên, học sinh có thể tìm kiếm được điều ấy qua các các trung tâm gia sư.

Nhất là với những học sinh tìm gia sư môn văn lớp 9, lớp 12, bởi đó là những năm quan trọng, môn học này trở thành một trong những môn thi không thể thiếu. Vì vậy, học sinh cần tìm được người thầy tốt, nắm chắc kiến thức, kinh nghiệm. Họ sẽ giúp học sinh tìm đến được thành công nhan hơn.

Rút bài học kinh nghiệm từ các phương pháp khác

Không chỉ học kiến thức theo quy tắc rập khuôn, học sinh có thể tìm đến những phương pháp khác như học theo dàn ý, học qua các bài thơ, hay theo sơ đồ tư duy…Học sinh có thể thử nghiệm trên tất cả các phương pháp đó để tìm ra được cách thức mang lại kết quả cao nhất cho các em. Điều này có thể khiến học sinh bỏ ra một thời gian dài tìm kiếm. Tuy nhiên, kết quả thu về sẽ khiến các em không khỏi ngạc nhiên.

Viết nhật ký

Viết nhật ký để cải thiện khả năng văn học chắc chắn là điều khiến không ít học sinh thắc mắc. Bởi nó tưởng chừng không mấy liên quan đến bài học. Tuy nhiên, việc viết nhật ký mỗi ngày sẽ giúp học sinh trau dồi được vốn từ của mình nâng cao khả năng trong thời gian rất ngắn.

Trên đây là những bí kíp thầy giáo Phạm Hữu Cường chia sẻ nhằm giúp học sinh học tốt bộ môn này. Với những bạn đang tìm gia sư lớp 9, lớp 12 hay gia sư luyện thi, bạn có thể đến với trung tâm của thầy. Tại đó, kiến thức văn học sẽ được nâng lên nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm: