Thịt bò wagyu úc tại Việt Nam

a. Thit - bo - wagyu - uc - tai - Viet - Nam

Thịt bò wagyu là một trong những loại cực phẩm ngon và đắt nhất hành tinh. Trong 10 năm trở lại đây. Nền kinh tế nước ta liên tục tăng trưởng. Đời sống của người dân tăng cao. Theo đó số người có điều kiện ăn món xa xỉ này cũng không ít.

Vì vậy nguồn cung trong nước nhiều khi không đủ cầu. Buộc những công ty chuyên cung cấp thịt bò wagyu phải nhập khẩu trực tiếp qua đường hàng không từ nước ngoài.

Ảnh: Thịt bò wagyu úc tại Việt Nam

Một phần số thịt nhập khẩu đó là thịt bò wagyu của úc. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về thịt bò wagyu úc xem có gì đặc biệt không nhé.

1. Thịt bò wagyu úc đã đến Việt Nam thế nào

Trong tình hình cấp thiết. Việt Nam đã nhập khẩu thịt bò wagyu úc thẳng về nước trực tiếp qua đường hàng không. Trên đường vận chuyển. Thịt bò wagyu úc được bảo quản ở nhiệt độ âm 18 độ C. Cho đến khi vận chuyển về nước.

Khi hàng đã được nhập về. Thịt lại được cho vào hộp nhựa đóng kín. Rồi rã đông từ từ trong ngăn mát. Nếu không làm theo đúng qui trình như vậy. Thịt bò wagyu úc sẽ rất dễ bị hỏng do vi khuẩn tấn công.

1.1 Nguồn gốc của thịt bò wagyu úc

Trước khi đến Việt Nam những miếng thịt bò wagyu úc đều nằm trên cơ thể của những con bò  wabe của Nhật được nhập khẩu vào úc. Nhưng nuôi hoàn toàn theo phương pháp của người Nhật.

1.2 Thịt bò wagyu úc được sản xuất ra như thế nào

Cũng tương tự như cách nuôi bò kobe ở Việt Nam. Tại Úc, để sản xuất ra được những miếng thịt wagyu đạt tiêu chuẩn. Những con bò được nhập khẩu từ Nhật về cũng được hưởng chế độ dinh dưỡng chính là lúa mạch, bắp non và cỏ tươi.

Ảnh: Thịt bò wagyu úc tại Việt Nam

Ăn xong chúng cũng được massage và cho nghe nhạc để kích thích tiêu hóa tốt hơn. Và để phần thịt mỡ thẩm thấu vào thịt nạc đều đúng theo tiêu chuẩn mới xuất khẩu được.

2. Giá trị thịt bò wagyu úc nằm ở đâu

Thịt bò wagyu úc có giá từ 2 đến 5 triệu một cân. Đó là bởi. Nó có tỉ lệ trộn lẫn giữa nạc và mỡ rất chuẩn. Khiến cho miếng thịt khi nhai sẽ tạo ra một vị ngậy đặc trưng ngon không gì sánh bằng. Trong thịt bò wagyu úc có chứa một lượng lớn chất omega. Đó là loại axit béo chưa bão hòa. Rất tốt cho sức khỏe.

3. Thịt bò wagyu úc không dễ sản xuất

Bò kobe của Nhật là giống bò có sức đề kháng rất kém khó nuôi và dễ chết. Nên cứ đến tháng 10. Nhiệt độ ở Úc lên 30 độ C là những con bò này lại ốm và bỏ ăn. Lúc này những người nuôi phải cho bò uống 6 chai bia một ngày để kích thích vị giác của chúng.

Để đảm bảo chất lượng thịt thuần khiết 100%. Những con bò Kobe được nuôi ở Úc sẽ bị thiến từ khi còn nhỏ. Trải qua một năm rưỡi vỗ béo cấp tốc. Những con bò này sẽ chính thức đạt trọng lượng khoảng 700 cân. Khi đó chúng sẽ được các chuyên gia đến thẩm định và phân loại theo chất lượng thịt. Sau đó giết mổ ngay tại trang trại.

Đấy các bạn thấy chưa. Để tạo ra thịt bò wagyu úc chất lượng hảo hạng như ngày nay. Những công nhân nuôi bò ở Úc đã phải hao tổn biết bao công lực ngày đêm chăm lo cho con bò từ bữa ăn cho tới giấc ngủ thế đó. Nếu có may mắn được thưởng thức thịt bò wagyu úc ở Việt Nam thì đừng bỏ sót miếng nào nha.

Ảnh: Thịt bò wagyu úc tại Việt Nam

Vừa rồi là những thông tin về thịt bò wagyu úc tại Việt Nam. Xin hãy giúp chúng tôi phát triển thương hiệu thịt bò wagyu úc tại Việt Nam bằng cách chia sẻ bài viết này, cảm ơn.