Top những mẫu tranh vinh quy bái tổ treo bàn thờ gia tiên ý nghĩa nhất

Tranh vinh quy bái tổ treo nhà thờ họ - ý nghĩa tâm linh (2)

Bàn thờ gia tiên là nơi linh thiêng nhất của một gia đình, dòng tộc. Vì vậy, việc cân nhắc kĩ lưỡng những loại tranh nào nên treo cũng là điều tất yếu. Trong đó phù hợp nhất vẫn là mẫu tranh vinh quy bái tổ. Bức tranh vừa có ý nghĩa hướng đến cội nguồn. Cũng vừa mang nét độc đáo, tinh tế và không kém phần hiện đại.

Ý nghĩa tranh vinh quy bái tổ treo ở bàn thờ gia tiên

Tranh bái tổ vinh quy là một trong những sản phẩm được ưa chuộng sử dụng trong các gia đình Việt. Đặc biệt nó thường thấy xuất hiện khá phổ biến trên các bàn thờ gia tiên của mỗi gia đình, mỗi dòng tộc. Đây là bức tranh thể hiện ý nghĩa tâm linh mà bất cứ người con đất Việt nào cũng hướng đến. Nó tạo điểm nhấn để thể hiện gia phong, dấu ấn phong thủy rước tài rước lộc của một gia đình hay dòng tộc. Đối với bàn thờ gia tiên, treo tranh vinh quy bái tổ chính là dịp con cháu dâng lên ông bà niềm vinh hạnh đỗ đạt cao như ước nguyện của gia tộc. Là cách để bạn thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với ông bà tổ tiên của mình. Dân tộc Việt Nam rất hãnh diện với truyền thông văn hóa tốt đẹp này và mãi còn lưu giữ đến đời sau.

Top những mẫu tranh vinh quy bái tổ bằng đồng treo bàn thờ gia tiên ý nghĩa nhất

Mẫu tranh đồng vinh quy bái tổ mạ vàng 1,5 m

Nét quyến rũ không thể chối từ đến từ những bức tranh hoàn hảo có một không hai này. Bức tranh đồng vinh quy bái tổ bằng đồng mạ vàng 24k là sản phẩm được làm từ chất liệu đồng dát tấm. Nhập khẩu dày từ 0,5 ly – 1 ly đồng. Khung tranh gỗ trò được sơn màu cánh dán rất đẹp mắt, quyến rũ người xem. Tranh có kích thước dài 1,5 m, rộng 1,5 m. Thích hợp để các gia đình trang trí trên bàn thờ gia tiên của gia đình hay bàn thờ họ. Bức tranh đồng là sự kết hợp hoàn hảo giữa màu đồng vàng mạ vàng. Trên nền sơn đỏ rực rỡ, càng tôn lên nét quý phái, sang trọng cho không gian linh thiêng chốn thờ tự.

Mẫu bức tranh đồng vinh quy bái tổ 1,7 m

  • Người xem lại một lần nữ mê mẩn khi đứng trước nét đẹp quyến rũ của bức tranh vinh quy bai to bằng đồng đỏ này. Với chất liệu đồng đỏ cao cấp. Nhập khẩu dày từ 5 dem – 7 dem. Khung tranh gỗ trò được sơn màu cánh dán rất đẹp mắt, phủ bì sáng bóng mang lại sức hút kì diệu đối với tất cả mọi người.
  • Nếu bàn thờ gia tiên của bạn có không gian khá rộng thì mẫu tranh vinh quy bái tổ này quả là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Tranh với kích thước dài 1,7 m x rộng 90 cm. Trọng lượng gần 30 kg gồm tấm đồng và khung gỗ. Bức trang đồng là sự kết hợp hoàn hảo giữa màu đồng đỏ và màu nền sơn đen nổi bật trong từng họa tiết sắc sảo.
  • Ý nghĩa của tranh vinh quy bái tổ thường là tả cảnh sinh động Tân khoa đỗ trạng nguyên: “Ngựa anh đi trước, võng nàng theo sau”. Ngoài vinh dự, tranh còn bày tỏ lòng biết ơn đối với tổ tiên, cha mẹ và thầy dạy theo đạo lý người Việt “công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy”.

Nếu đếm trên đầu ngón tay, bạn chỉ có thể tìm thấy được vẻ đẹp quyến rũ nhất từ chất liệu tranh vinh quy bai to bằng đồng. Hãy tô điểm thêm không gian tôn nghiêm nơi thờ tự của gia đình, dòng tộc mình bằng vẻ đẹp sang trọng có một không hai này. Đây là cách bạn thể hiện lòng biết ơn sâu sắc nhất, tốt đẹp nhất.