Ve chó bò quanh nhà phải làm sao?

Nuôi thú cưng trong nhà là thói quen của nhiều gia đình. Tuy nhiên, với môi trường sống, không gian sân vườn, thu cưng không được tắm thường xuyên dễ phát sinh ve chó. Nhà ở bị ve chó tấn công không hề dễ chịu, mất vệ sinh nhà ở. Đồng thời ve chó có thể bám và hút máu con người, truyền bệnh nguy hiểm đặc biệt với trẻ nhỏ. 

Xử lý tiêu diệt ve chó trong nhà như thế nào? Giải pháp phun diệt côn trùng tại nhà có hiệu quả để xử lý tình trạng ve chó xâm chiếm không gian không? Dưới đây là gợi ý các giải pháp hiệu quả, dễ áp dụng cho gia chủ xử lý tình trạng ve chó nguy hiểm.

Gợi ý biện pháp đơn giản tiêu diệt ve chó

Các gia đình nuôi thú cưng thường gặp vấn đề về vệ sinh cho chúng. Ve chó, giận là những ký sinh trùng nhỏ, hút máu vật nuôi. Khi số lượng ve chó quá nhiều, sẽ bám dính trên tường, sàn nhà, thảm, rèm cửa… Ve chó có thể tấn công người, cắn và bò lên tóc, đặc biệt nguy hiểm với trẻ nhỏ. 

Làm thế nào để tiêu diệt ve chó và ngăn chúng quay trở lại? Gia chủ có thể áp dụng các giải pháp dưới đây:

  • Vệ sinh, tắm rửa cho nguồn sản sinh ve chó. Những chú thú cưng cần được làm sạch, tắm, cạo lông để giảm lượng ve chó. Sử dụng thuốc trị ve chó dạng bột hoặc dạng tiêm để loại bỏ hoàn toàn lũ ve bám và hút máu thú cưng.
  • Sử dụng thuốc xịt ve chó đặc trị. Thành phần hóa chất có khả năng làm tê liệt hệ tiêu hóa của loài ve chó, dần dần loại bỏ chúng khỏi thú cưng.
  • Bột hàng the là giải pháp được sử dụng để tắm cho chó, rắc trong nhà, ngăn chặn ve chó bám quanh tường, góc phòng. Thành phần bột hàng the sẽ khiến ve chó không dám xâm nhập vào nhà ở.

Tiến hành vệ sinh nơi ở, nhà ở của chó. Loại bỏ ve chó khỏi thảm, sàn nhà, rèm cửa, đồ nội thất… Tiến hành hút bụi, quét và dọn nhà ở để xua đuổi loài vật ký sinh nguy hiểm này. Sử dụng thuốc xịt côn trùng chuyên dụng để tiêu diệt ve chó nếu số lượng chúng quá nhiều, không kiểm soát.

Phun thuốc diệt côn trùng chống ve chó hiệu quả

Thuốc diệt côn trùng, chống ve chó trong nhà ở, đồ dùng nội thất là giải pháp của gia đình gặp trình trạng khó kiểm soát. Lưu ý, lựa chọn thuốc xịt có nguồn gốc rõ ràng, an toàn, lành tính để sử dụng. Gợi ý thuốc xịt chống ve chó an toàn nên sử dụng:  Sprayway Goodnight – xuất xứ Mỹ, Hantox – chế xuất tự nhiên từ thành phần hoa cúc lành tính.

Lưu ý, xịt thuốc chống ve chó cần hòa loãng dung dịch, không sử dụng với nồng độ đậm đặc. Sử dụng bình xịt chuyên dụng và đồ bảo hộ để bảo vệ an toàn, tránh tiếp xúc với hóa chất trực tiếp. 

Thuê dịch vụ diệt côn trùng chuyên nghiệp, chống ve chó để được hỗ trợ. Đơn vị chuyên nghiệp với kinh nghiệm, xử lý, diệt ve chó nhanh chóng và chống chúng quay trở lại.

Ve chó tiềm ẩn nguy hiểm, cắn đốt, tấn công con người 1 cách thầm lặng. Bạn cần xử lý nguồn lây ve chó là những chú thú cưng, đồng thời làm sạch nhà ở với hóa chất chuyên dụng. Với tình trạng ve chó quá nhiều, tấn công nguy hiểm, gia chủ nên gọi công ty xịt côn trùng để xử lý mối nguy hiểm lớn này. Biox cung cấp giải pháp diệt côn trùng, tiêu diệt ve chó hiệu quả cho gia đình.