Vì sao lại bỏ vàng vào trong quá trình đúc chuông đồng?

Vì sao lại bỏ vàng vào trong quá trình đúc chuông đồng.

Chúng ta đã quá quen thuộc với hình ảnh chuông đồng tại các nơi thờ cúng tâm linh, chùa chiền, di tích lịch sử đặc biệt, cung đình… Chuông đồng có một giá trị đặc biệt trong văn hóa tâm linh của con người Việt, không chỉ là vật báo hiệu đơn thuần. Trong quá trình đúc chuông đồng, bạn sẽ thấy người ta sẽ cho vào đó 1 ít vàng nhỏ, không nhiều để ảnh hưởng đến chất lượng tiếng chuông. Vậy tại sao lại bỏ vàng trong quá trình đúc? Ý nghĩa là gì? Dưới đây sẽ là lý giải cho những thắc mắc khách hàng quan tâm trong quy trình đúc chuông.

Ý nghĩa hành động bỏ vàng vào đúc chuông đồng?

Trong quá trình đổ nguyên liệu vào khuôn chuông, các sư thầy, thợ đúc chuông sẽ cho vào đó 1 chút vàng. Đây là một nét văn hóa đặc biệt. Về cơ bản, vàng không có giá trị ảnh hưởng đến tiếng chuông có ngân vang như mọi người vẫn hiểu lầm. Thêm vàng trong quá trình đúc chuông đẹp chỉ có tác dụng làm tăng tính linh thiêng cho một vật phẩm dâng kính lên phật tổ, ông bà tổ tiên, các vị thần thánh. Tiếng chuông ngân vang phụ thuộc vào chất liệu đồng nguyên chất, tỉ lệ kim loại khác pha trộn, kích thước và độ dày chuông.

Chỉ nên thêm 1 chút vàng nhỏ mang ý nghĩa tượng trưng, chứ không nên cho quá nhiều như các phật tử ngày nay vẫn làm tượng. Cho nhiều vàng vào khi đúc chuông là mê muội, vô bổ và lãng phí. Nhiều người đúc chuông để thờ cúng tại nhà cũng không cần cho thêm vàng vào. Việc này không ảnh hưởng đến tính tâm linh, giá trị tinh thần của chuông hay công đức mà người đúc cung tiến.

Đúc chuông đồng tại Thành phát có uy tín không?

Đúc chuông đồng cần đội thợ có tay nghề cao, kinh nghiệm nhiều năm, tính toán kỹ thuật, kinh nghiệm chạm khắc hoa văn để tạo nên một tác phẩm chuông đồng đẹp, ngân vang. Nhiều cơ sở đúc chuông đồng kém chất lượng, tiếng chuông không vang, độ tinh xảo không cao gây nhiều phiền toái. Người tiêu dùng cần lựa chọn cơ sở thực sự uy tín để đặt hàng.

Thành phát là một trong những cơ sở chế tác đồng truyền thống, của làng nghề đúc đồng Hưng yên nổi tiếng. Với kinh nghiệm thợ nhiều năm chế tác đồ đồng, đúc chuông chùa, chuông lớn nhỏ cung tiến hay thờ cúng cho nhà thờ họ… khách hàng đặt hàng tại Thành phát sẽ được đảm bảo:

  • Tư vấn quy trình đúc chuông chuẩn, lên phương án thiết kế kỹ thuật, chất liệu chuông đồng, mẫu chuông đồng… đồng thời báo giá chi tiết.
  • Khách hàng sẽ được đồng hành trong quá trình nặn khuôn, thiết kế, chạm trổ, đúc chuông… Đảm bảo kiểm soát được chất liệu cam kết.
  • Thành phát mang đến dịch vụ chất lượng: cam kết bảo hành dài hạn, thanh toán linh hoạt, hỗ trợ vận chuyển miễn phí, hậu mãi khách hàng hấp dẫn.

Bỏ vàng là một nét văn hóa, có ý nghĩa tâm linh lớn khi đúc chuông chùa hay những nơi thờ cúng quan trọng, dâng kính phật tổ. Quá trình đúc chuông chất lượng, chuông có kêu hay, ngân vang hay không thì còn tùy thuộc vào tay nghề thợ, kinh nghiệm đúc của cơ sở đúc chuông đồng. Khách hàng có nhu cầu, liên hệ với Thành phát – cơ sở chuyên đúc chuông đồng lớn nhỏ, mang đến chất lượng và tính thẩm mỹ cao nhu cầu khách hàng. Liên hệ ngay để được tư vấn hỗ trợ.