Vì sao nên chọn đá granito ốp cầu thang?

Cầu thang là bộ phận liên kết các tầng trong kết cấu nhà ở, khu vực lưu thông năng lượng toàn bộ kiến trúc nhà ở. Thi công cầu thang được gia chủ chú trọng không kém phòng khách, phòng ngủ. Vật liệu đá được sử dụng nhiều trong ốp cầu thang, liên kết các tầng, tạo sự chắc chắn cho không gian. Đá granito được sử dụng nhiều nhất để ốp cầu thang, tăng giá trị thẩm mỹ cho không gian. Vì sao loại đá granito nhân tạo thường được sử dụng ngoại cảnh lại được ưa chuộng để ốp cầu thang quan trọng trong nhà ở? Dưới đây là những lý do, thông tin về đá granito mà khách hàng có thể tham khảo?

Vì sao nên chọn đá granito ốp cầu thang?

Đặc điểm đá granito phù hợp ốp cầu thang

Vật liệu ốp cầu thang trong nhà được sử dụng nhiều nhất hiện nay như: đá granite, vật liệu gỗ. Đá granito là vật liệu không mới, được sử dụng nhiều để ốp sàn, ốp cầu thang nội thất trong nhà ở. Đặc điểm đá granito có gì nổi bật thay thế đá granite và vật liệu gỗ?

  • Đá granito có đặc tính tương tự đá granite. Với độ cứng cao, chịu lực tốt, chống thấm nước hiệu quả. Độ bền của đá granito cao, lên đến 20-30 năm, phù hợp cho thi công cầu thang trong nhà.
  • Đá granito có nhiều họa tiết, màu sắc đa dạng, nhiều lựa chọn cho thi công ốp sàn, ốp cầu thang, tăng tính thẩm mỹ cho không gian. Mặc dù họa tiết vân đá không tự nhiên như đá granite, tuy nhiên đá granito có nhiều lựa chọn về cách phối màu, đa dạng phong cách để lựa chọn.
  • Bề mặt đá granito bóng nhưng không quá trơn, nhẵn mịn mang lại cảm giác thoải mái khi sử dụng.Mặt đá granito được phủ bóng, chống nấm mốc, rêu… bảo vệ không gian sống của gia đình, dễ dàng vệ sinh làm sạch. 
  • Giá đá granito rẻ hơn nhiều so với đá granite và so với vật liệu gỗ tự nhiên để ốp sàn, ốp cầu thang.

Lựa chọn đá granito ốp cầu thang hợp phong thủy

Đá granito được đánh giá cao về tính ứng dụng trong ốp sàn, cầu thang hoàn thiện nhà ở. Cầu thang là khu vực kết nối các tầng, ảnh hưởng nhiều đến phong thủy nhà ở. Chọn đá granito ốp cầu thang cần lưu ý những điểm quan trọng sau:

Vì sao nên chọn đá granito ốp cầu thang?
  • Màu sắc đá granito ốp cầu thang cần khác biệt so với màu đá ốp sàn để phân tách không gian. Chú ý màu sắc đá granito cần hài hòa với tổng thể căn nhà. Tránh gây ảo ảnh thị giác, ảnh hưởng đến người dùng khi di chuyển trong không gian.
  • Màu sắc đá garnito hợp mệnh, mạng của gia chủ theo nguyên tắc ngũ hành. Mang lại sự hài hòa, cân bằng năng lượng cho không gian. Đặc biệt, cầu thang thường nằm ở vị trí long mạch, nên việc chọn màu sắc cầu thang hợp mệnh cần được chú ý hơn.
  • Với khu vực cầu thang nhỏ hẹp nên chọn màu sắc đá tươi sáng, gam màu trắng sáng để tạo hiệu ứng rộng, thông thoáng cho cầu thang. Chú ý, nếu cầu thang là điểm nhấn cho căn nhà, gia chủ nên chọn gam màu nổi bật, gây chú ý với họa tiết nhã nhặn, sang trọng.

Nhà tầng được liên kết bởi cầu thang – là nơi di chuyển lên xuống, phục vụ hoạt động của con người, đồng thời là bộ phận để dẫn dắt năng lượng trong toàn bộ không gian. Đá granito mang lại sự chắc chắn cho kết cấu cầu thang, tính thẩm mỹ đẹp, dễ dàng vệ sinh lau chùi tiện lợi. Ngoài ra, đá granito được Vĩnh thái sản xuất với nhiều mẫu mã, màu sắc mang đến cho người dùng nhiều lựa chọn làm đẹp không gian, trang trí nhà ở, hợp phong thủy. Khách hàng quan tâm liên hệ để được Vĩnh thái tư vấn chọn mua đá granito, giải pháp bê tông mài hoàn thiện nội thất đẹp.